• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


 

Thông báo số 219/2005/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm (H5N1) và đại dịch cúm ở người do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 219/2005/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 219/2005/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Trần Quốc Toản
Ngày ban hành: 28/11/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 28/11/2005, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 219/2005/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm (H5N1) và đại dịch cúm ở người.

Tình hình dịch cúm gia cầm vẫn diễn biến rất phức tạp và đang lây lan nhanh ra diện rộng. Tiếp theo công điện số 1856/TTg-NN ngày 19 tháng 11 năm 2005, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương phải tập trung thực hiện quyết liệt một số công việc cấp bách sau:

a) Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền và quán triệt, chấp hành nghiêm túc hơn nữa Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người. Phải tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người dân về mức độ nguy hiểm và nguy cơ lây lan dịch bệnh, đồng thời bình tĩnh, tự tin lấy việc chủ động phòng ngừa là chính, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tự bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

b) Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải có biện pháp kiên quyết giảm đàn gia cầm như tạm dừng ngay việc ấp nở con giống, không phát triển nuôi mới, chỉ tập trung bảo vệ giữ giống bố mẹ trong thời gian dịch đang bùng phát và diễn biến phức tạp.

Trong khu vực nội thành, nội thị và nơi tập trung đông dân cư phải kiên quyết thực hiện việc không nuôi gia cầm, kể cả chim cảnh. Đối với gia cầm đến thời điểm xuất chuồng mà không nhiễm bệnh thì đưa vào cơ sở giết mổ tập trung để tiêu thụ bình thường nhưng phải kiểm dịch chặt chẽ. Đối với gia cầm còn nhỏ thì kiên quyết tiêu huỷ.

Đối với khu vực ngoại thành, ngoại thị, chăn nuôi gia cầm công nghiệp, bảo đảm an toàn dịch bệnh đến thời điểm xuất chuồng cần phải tổ chức giết mổ tập trung để tiêu thụ bình thường và có kiểm dịch. Trường hợp không tiêu thụ được thì tiêu huỷ tự nguyện.

Việc tiêu huỷ gia cầm được hỗ trợ theo Quyết định số 309/2005/QĐ-TTg ngày 26 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch cúm gia cầm.

Đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không tiếp tục phát triển đàn, chỉ giữ đàn giống.

Từ khóa: Thông báo 219/2005/TB-VPCP

200

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
6151