• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


Văn bản pháp luật về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo 222/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 222/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 222/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 23/08/2010   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 23/08/2010, VPCP đã ban hành Thông báo 222/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xây dựng tốt Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015; trong đó cần phân tích, làm rõ những kết quả đạt được để tiếp tục phát huy; những tồn tại yếu kém, nguyên nhân để có giải pháp khắc phục. Có giải pháp huy động và sử dụng tốt mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương, đặc biệt là tập trung chỉ đạo phát triển toàn diện, hiệu quả kinh tế biển (thủy sản, du lịch, dịch vụ vận tải biển…) để phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu trong 5 năm tới trở thành trung tâm cảng trung chuyển nước sâu của khu vực, trong đó chú trọng:

- Khai thác có hiệu quả lợi thế là cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tập trung nhiều doanh nghiệp lớn thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn như dầu khí, điện, thép; có tiềm năng về phát triển hệ thống cảng biển, du lịch; do đó Tỉnh cần ưu tiên phát triển các lĩnh vực có thế mạnh, các dự án có hiệu quả kinh tế cao, ít tiêu hao năng lượng; sản xuất những sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghệ cao để có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

- Với lợi thế so sánh về hệ thống cảng biển nước sâu, Tỉnh cần chú trọng phát triển các dịch vụ cảng, hàng hải, dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách. Phát huy tối đa lợi thế về đất đai để nâng cao giá trị gia tăng trong nông nghiệp và hình thành các khu nông nghiệp công nghệ cao.

- Rà soát, hoàn chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, quy hoạch ngành, lĩnh vực bảo đảm chất lượng để phát triển bền vững; trong đó lưu ý đến quy hoạch hệ thống cảng biển phải được xây dựng đồng bộ, phù hợp và có mối gắn kết với Quy hoạch Vùng. Phát triển hệ thống cảng phải đi liền với phát triển đường bộ, đường sắt, đường hàng không và dịch vụ hậu cần. Đồng thời, tập trung xây dựng để Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành khu du lịch có tầm cỡ trong khu vực.

- Chú trọng hơn nữa đến nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, giảm nhanh tỷ trọng lao động trong nông nghiệp và chuyển đổi ngành nghề cho lao động nông thôn; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân;

Từ khóa: Thông báo 222/TB-VPCP

119

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
110930