Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 223/TB-VPCP về việc ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về các dự án nguồn điện sẽ đưa vào vận hành năm 2007-2008 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 223/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 06/11/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 6/11/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 223/TB-VPCP về việc ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về các dự án nguồn điện sẽ đưa vào vận hành năm 2007-2008. Cụ thể,

Sau khi xem xét báo cáo của Đoàn kiểm tra các dự án nguồn điện dự kiến sẽ đưa vào vận hành cuối năm 2007-2008 do đồng chí Thái Phụng Nê, Phái viên của Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu, Thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến như sau:

1. Trong thời gian vừa qua, các chủ đầu tư, nhà thầu và địa phương liên quan đã có nhiều cố gắng để thực hiện các dự án nhằm đáp ứng tiến độ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch điện VI. Một số dự án cơ bản đáp ứng tiến độ như: thủy điện Quảng Trị, nhiệt điện Nhơn Trạch I, nhiệt điện Sơn Động. Công tác giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư đáp ứng tiến độ thi công trên công trường và tích nước hồ chứa.

Tuy nhiên, do các nguyên nhân như thiếu lực lượng thi công, cung cấp thiết bị không kịp thời, chậm cung cấp bản vẽ thi công và chậm xử lý thiết kế tại hiện trường, chậm giải ngân... nên một số dự án bị chậm nhiều so với tiến độ quy định. Công tác giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư ở các dự án vẫn còn một số tồn tại. Việc thi công chậm tiến độ các dự án sẽ ảnh hưởng đến việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất và đời sống nhân dân, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

2. Để đảm bảo tiến độ phát điện của các dự án, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan thực hiện tốt các kết luận và giải pháp của Đoàn công tác đã kết luận trong cuộc họp ở từng dự án; đồng thời tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

a) Các chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà và các Công ty cổ phần nhiệt điện, thuỷ điện liên quan tăng cường công tác quản lý dự án, khẩn trương hoàn thành và phê duyệt Tổng dự toán; kiểm soát chặt chẽ và đôn đốc các nhà thầu cung cấp thiết bị công nghệ kịp thời và đồng bộ; chỉ đạo cung cấp đầy đủ và kịp thời bản vẽ thi công; đôn đốc thi công và chịu trách nhiệm thực hiện dự án đúng tiến độ đã đăng ký.

b) Các Tổ hợp nhà thầu: Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Cơ điện, Xây dựng nông nghiệp-Thuỷ lợi, Tổng công ty Xây dựng hạ tầng (Licogi),... huy động đủ nhân lực, xe máy thi công, vật liệu, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư tổ chức điều hành, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình thi công đáp ứng yêu cầu tiến độ, chất lượng, môi trường và an toàn lao động theo đúng quy định hiện hành.

83