Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 235/TB-VPCP về việc ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với tỉnh Bình Định về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai đối phó với bão số 6 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 235/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 13/11/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 13/11/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 235/TB-VPCP về việc ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với tỉnh Bình Định về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và triển khai đối phó với bão số 6. Cụ thể,

Phó Thủ tướng đã có ý kiến như sau:

1. Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Bình Định phải chịu 4 đợt lũ lớn, mức nước trên các sông cao hơn mức lũ lịch sử năm 1999, vượt trên báo động 3 từ 1,0 - 2,0 m, làm thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân. Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị chết, bị thương và gia đình bị thiệt hại về nhà cửa và tài sản. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và chính quyền địa phương các cấp đã chủ động chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống lũ và kịp thời khắc phục hậu quả do lũ gây ra; huy động các lực lượng trên địa bàn thực hiện triệt để việc sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm và triển khai kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn nên đã hạn chế được nhiều thiệt hai.

2. Về công tác tiếp tục khắc phục hậu quả lũ lụt và phòng, chống bão, lụt trong thời gian tới:

Cùng với việc chủ động các phương án phòng, chống bão, lụt trong thời gian tới, tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện các công việc cấp bách sau đây:

- Tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất kịp thời cho những gia đình có người bị chết, bị mất nhà cửa và tài sản, cứu chữa người bị thương, huy động các lực lượng trên địa bàn và nhân dân giúp đỡ dân dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống của người dân bị thiệt hại. Hỗ trợ lương thực kịp thời, đảm bảo đời sống cho dân, kiên quyết không để người dân nào bị đói do thiếu lương thực Có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ, bảo đảm ổn định đời sống lâu dài cho những gia đình bị nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường sau khi nước rút, cấp đủ thuốc khử trùng làm sạch nguồn nước sinh hoạt, đề phòng xảy ra dịch bệnh, đặc biệt là trong điều kiện có địch tiêu chảy cấp hiện nay.

95