• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Doanh nghiệp


 

Thông báo số 238/TB-VPCP về ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng về kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh 5 năm 2006 - 2010 và phương án sắp xếp, đổi mới và phát triển Tổng công ty Lương thực miền Nam do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 238/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 238/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Phạm Viết Muôn
Ngày ban hành: 27/12/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Doanh nghiệp, hợp tác xã, Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 27/12/2005, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 238/TB-VPCP về ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng về kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh 5 năm 2006 - 2010 và phương án sắp xếp, đổi mới và phát triển Tổng công ty Lương thực miền Nam.

Trong 10 năm qua Tổng công ty Lương thực miền Nam hoạt động theo mô hình tổng công ty nhà nước (tổng công ty 91) về cơ bản đã phát huy được vai trò chủ đạo, nòng cốt của doanh nghiệp nhà nước trong ngành và đã cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tiêu thụ hết lúa hàng hóa của nông dân, xuất khẩu lương thực, góp phần bình ổn giá, ổn định lương thực và an ninh lương thực quốc gia. Sản xuất kinh doanh có kết quả nhất định, thu hẹp chênh lệch giá xuất khẩu gạo so với Thái Lan, kim ngạch xuất khẩu tăng, khắc phục dần lỗ luỹ kế. Tích cực thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp theo hướng đa ngành nghề, đa sở hữu, tạo điều kiện các đơn vị thành viên chủ động, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, phù hợp với cơ chế thị trường và chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Nghị định của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới phát triển doanh nghiệp nhà nước.

Tuy nhiên, kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty chưa tương xứng với lợi thế và tiềm năng của đơn vị, chưa kiểm soát được vốn và kết quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên; còn một số đơn vị thành viên kinh doanh thua lỗ, phá sản, vi phạm pháp luật. Tổng công ty phải phân tích, rút kinh nghiệm về tồn tại này, bổ sung, hoàn chỉnh điều lệ và quy chế hoạt động của tổng công ty để kiểm soát được chiến lược kinh doanh, tình hình tài chính và các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên.

Từ khóa: Thông báo 238/TB-VPCP

220

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
7891