Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 262/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 262/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành: 18/12/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 18/12/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 262/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội. Cụ thể,

Đối với thành phố Hà Nội:

a) Về phát triển kinh tế và quản lý đô thị:

- Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chất lượng cao.

- Tăng cường huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển; tích cực hợp tác với các địa phương trong Vùng để phát huy thế mạnh của Thủ đô; chú trọng cái thiện môi trường đầu tư và có lộ trình nâng cao chất lượng môi trường đầu tư; chủ động xúc tiến, lựa chọn nhà đầu tư, lĩnh vực đầu tư có quy mô lớn, công nghệ cao, thân thiện với môi trường và có giá trị gia tăng cao; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước; ưu tiên đầu tư cho các công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

- Tăng cường công tác quy hoạch, xây dựng và trật tự đô thị; phải tạo được sự chuyển biến thật rõ nét trong công tác quản lý đô thị từ năm 2008; đặc biệt là trong lĩnh vực trật tự xây dựng, sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhà ở phục vụ tái định cư và đáp ứng nhu cầu về nhà ở.

- Tiến hành rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm (2006 - 2010), những chỉ tiêu nào đạt thấp, tìm nguyên nhân để có giải pháp khắc phục, phấn đấu hoàn thành trong năm 2008.

- Đẩy mạnh quy hoạch và xây dựng các vùng trồng rau quả, thực phẩm sạch, có cơ chế để khuyến khích nông dân ngoại thành đi vào sản xuất, chế biến rau quả, thực phẩm sạch đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Triển khai tích cực Đề án giảm ùn tắc giao thông thành phố Hà Nội đến năm 2010 và giai đoạn đến năm 2020.

b) Về văn hoá, xã hội:

- Tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, thể dục thể thao, môi trường; tăng cường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các trường đại học, các cơ sở đào tạo nghề để năm 2008 có bước đột phá trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính trong việc hoàn thiện và triển khai cơ chế mới trong nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ.

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ y tế, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; cần có quy hoạch và đầu tư xây dựng Trung tâm y tế dự phòng phù hợp với tốc độ tăng dân số của Thủ đô thời gian tới.

84