• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


Văn bản pháp luật về Biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Văn bản pháp luật về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo 283/TB-VPCP năm 2013 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2013 tại Hội nghị triển khai công tác đặc xá năm 2013 và sơ kết 01 năm thực hiện Nghị định 80/2011/NĐ-CP quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 283/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 283/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Quang Thắng
Ngày ban hành: 01/08/2013   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thi hành án   Tình trạng: Đã biết

Ngày 1/8/2013, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 283/TB-VPCP năm 2013 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá năm 2013 tại Hội nghị triển khai công tác đặc xá năm 2013 và sơ kết 01 năm thực hiện Nghị định 80/2011/NĐ-CP quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Nhất trí với báo cáo triển khai công tác đặc xá năm 2013, báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP, báo cáo tổng kết công tác điều tra, khảo sát tình hình người chấp hành xong án phạt tù về cư trú ở địa phương của Bộ Công an và xin nhấn mạnh một số vấn đề sau:

- Nhân đạo, khoan hồng đối với người phạm tội thành khẩn, lập công chuộc tội, ăn năn hối cải và tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ cải tạo, sửa chữa sai lầm, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, đồng thời xử lý nghiêm khắc đối tượng chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố chống đối, tái phạm nguy hiểm là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

- Thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về đặc xá. Công tác đặc xá được tiến hành theo quy trình xét duyệt thống nhất, khoa học, chặt chẽ, công khai, dân chủ, minh bạch, không để sót lọt, tiêu cực xảy ra. Qua đặc xá đã khuyến khích phạm nhân học tập, rèn luyện, lao động, cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và hòa nhập cộng đồng. Từ năm 2009 đến nay, thực hiện Luật đặc xá, Nhà nước ta đã thực hiện 04 đợt đặc xá tha tù trước thời hạn cho 48.053 phạm nhân và 601 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Công tác đặc xá những năm qua đã góp phần thực hiện tốt Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, bảo đảm yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và đối ngoại, được nhân dân trong nước đồng tình và dư luận quốc tế đánh giá cao.

Từ khóa: Thông báo 283/TB-VPCP

225

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
203352