• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Bộ Luật lao động


 

Thông báo số 3154/TB-LĐTBXH về kết luận của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại buổi làm việc với tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành

Tải về Thông báo 3154/TB-LĐTBXH
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 3154/TB-LĐTBXH   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội   Người ký: Đào Hồng Lan
Ngày ban hành: 24/08/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Lao động   Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/08/2009, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông báo số 3154/TB-LĐTBXH về kết luận của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại buổi làm việc với tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn.

Sau khi nghe đồng chí Vi Văn Thành thay mặt Lãnh đạo tỉnh báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ về công tác lao động, người có công và xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, các ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị thuộc Bộ về các kiến nghị của tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân kết luận một số vấn đề sau:

1. Về việc đầu tư mở rộng Trung tâm Chữa bệnh giáo dục lao động xã hội:

Bộ ủng hộ chủ trương của tỉnh về việc đầu tư mở rộng Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động xã hội của tỉnh để đáp ứng nhu cầu cai nghiện tập trung của các đối tượng trong tỉnh và là nơi tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc trở về.

Đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu để Ủy ban nhân dân tỉnh có công văn trình Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định đồng thời gửi Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong đó nêu rõ tính cấp thiết phải mở rộng trung tâm. Để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm đề nghị tỉnh chuẩn bị theo hướng một trung tâm, một bộ máy thực hiện cả 3 chức năng: Cai nghiện, phục hồi; quản lý người nghiện sau cai theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy và tiếp nhận nạn nhân bị buôn bán trở về.

Bộ giao Cục Phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục phối hợp, hướng dẫn cho tỉnh, sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản, trình Bộ bố trí vốn năm 2010 cho tỉnh để thực hiện.

2. Về việc đề nghị xây dựng Trung tâm điều dưỡng người có công của tỉnh:

Do tỉnh có số lượng người có công thuộc diện hưởng chế độ điều dưỡng thường xuyên đông, trong khi đó tỉnh chưa có cơ sở điều dưỡng. Nên Bộ ủng hộ chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm điều dưỡng người có công của tỉnh. Tuy nhiên việc đầu tư nên tiến hành từng bước. Trước mắt, đề nghị tỉnh có quyết định đầu tư, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đầu tư. Bộ giao Vụ Kế hoạch – Tài chính phối hợp với Cục Người có công trong năm 2010 bố trí một phần kinh phí để chuẩn bị đầu tư.

Từ khóa: Thông báo 3154/TB-LĐTBXH
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
93637