• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo 3527/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Tải về Thông báo 3527/TB-BNN-VP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 3527/TB-BNN-VP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Nguyễn Văn Việt
Ngày ban hành: 26/07/2012   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Quốc phòng, Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 26/07/2012, BNN đã ban hành Thông báo 3527/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

 Về một số góp ý về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn:

- Bộ nhất trí với những đánh giá của Tỉnh về tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn trong sự phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

- Bộ cũng nhất trí cao trong việc Tỉnh chú trọng phát huy mọi tiềm năng để phát triển nông nghiệp nông thôn, như 1 trong 3 trụ cột chính để phát triển kinh tế-xã hội. Để thực hiện chủ trương đó Tỉnh cần làm rõ các cây trồng, vật nuôi chủ lực, là lợi thế của Tỉnh để tập trung chỉ đạo thực hiện.

- Về thủy sản: Bộ nhất trí với việc phát triển kinh tế biển, về cả đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Hiện nay chủ trưởng của Bộ là nâng cao chất lượng hiệu quả đánh bắt để phát triển bền vững và ban hành nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các tàu đi đánh bắt xa bờ để tránh việc khai thác quá mức các nguồn lợi ven bờ. Về nuôi trồng thủy sản: Tỉnh nên lựa chọn phát triển nuôi các sản phẩm có tính chủ lực, là lợi thế của Tỉnh như các loài nhuyễn thể (tu hài, nghêu, hầu…). Tuy nhiên, phải có biện pháp phát triển bền vững (lựa chọn các loại giống tốt, phổ biến áp dụng các quy trình nuôi phù hợp, cơ sở hạ tầng đồng bộ…).

- Về nông nghiệp: Đề nghị Tỉnh chỉ đạo rà soát kỹ để hướng dẫn người dân phát triển các loại cây trồng, vật nuôi chủ lực trên từng địa bàn phù hợp với điều kiện tự nhiên đa dạng của Tỉnh, đồng thời hướng dẫn đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ cao trong chăn nuôi và trồng trọt, đặc biệt là trong chăn nuôi để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả.

- Về lâm nghiệp: Bộ đánh giá cao những nỗ lực của Tỉnh trong công tác bảo vệ và phát triển rừng và đạt được độ che phủ rừng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên đề nghị Tỉnh tiếp tục có các cơ chế chính sách thu hút doanh nghiệp và cá nhân có vốn đầu tư vào trồng rừng; tập trung vào một số loại cây là lợi thế của tỉnh như: cây keo, bạch đàn, thông…

Từ khóa: Thông báo 3527/TB-BNN-VP

119

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
144477