• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giáo dục


Văn bản pháp luật về Kiểm định chất lượng giáo dục

 

Thông báo 353/TB-BGDĐT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Bành Tiến Long tại Hội nghị sơ kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường trung cấp chuyên nghiệp tháng 5/2009 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Tải về Thông báo 353/TB-BGDĐT
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 353/TB-BGDĐT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Trần Quang Quý
Ngày ban hành: 29/05/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Giáo dục, đào tạo   Tình trạng: Đã biết

Ngày 29/05/2009, Bộ GDDT đã ban hành Thông báo 353/TB-BGDĐT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Bành Tiến Long tại Hội nghị sơ kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường trung cấp chuyên nghiệp tháng 5/2009.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở Giáo dục và Đào tạo cần chú trọng việc nâng cao nhận thức về vai trò của kiểm định chất lượng giáo dục đối với các trường trung cấp chuyên nghiệp. Phải coi việc nâng cao chất lượng đào tạo là sự sống còn của các nhà trường.

- Ngay trong năm 2009, cần xây dựng một số chính sách để khuyến khích công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo hướng trường nào đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục thì được tăng chỉ tiêu tuyển sinh, tăng mức thu học phí và được ưu tiên xem xét việc nâng cấp lên trường cao đẳng.

- Các trường trung cấp chuyên nghiệp cần nhanh chóng hình thành bộ phận làm công tác đảm bảo chất lượng, có thể thành lập phòng, tổ hoặc cử cán bộ chuyên trách đảm nhiệm công tác này.

- Trong kế hoạch hằng năm của các trường, cần có cấu phần về kiểm định chất lượng giáo dục. Phải giành một phần kinh phí đủ cho hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục. Khuyến khích các trường trung cấp chuyên nghiệp xây dựng và công bố chuẩn đầu ra, tăng cường đào tạo theo nhu cầu xã hội. Năm 2010, tất cả các trường trung cấp chuyên nghiệp phải triển khai tự đánh giá để đến năm 2012 được đánh giá ngoài.

Từ khóa: Thông báo 353/TB-BGDĐT

161

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
103361