• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona


Văn bản pháp luật về Phòng chống bệnh truyền nhiễm

Văn bản pháp luật về Phòng chống dịch bệnh

 

Thông báo 377/TB-BCĐ năm 2020 kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Ngô Văn Quý, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 39)

Tải về Thông báo 377/TB-BCĐ
Bản Tiếng Việt

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 377/TB-BCĐ

Hà Nội, ngày 25 tháng 4 năm 2020

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ NGÔ VĂN QUÝ, PHÓ TRƯỞNG BAN THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ ĐẠO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(tại phiên họp s 39)

16h00 ngày 24/4/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 39 do đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành ph- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp. Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Thế giới: Lũy tích đến ngày 24/4/2020, có gần 3 triệu ca mắc, hơn 191 nghìn người tử vong tại 211 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoa Kỳ vẫn đứng đầu về số ca nhiễm và tử vong.

2. Việt Nam: Đã có 270 ca mắc COVID-19 tại 27 tỉnh, thành phố. Hà Nội vẫn đứng đầu cả nước về số ca nhiễm bệnh.

3. Hà Nội: Từ 15/4 đến nay không có ca nhiễm mới; đã chữa khỏi 81/112 trưng hợp, không có tử vong. Các dịch tại trên địa bàn đã được khoanh vùng, kim soát chặt chẽ.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID- 19 chiều ngày 22/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo cụ thể về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, theo đó Thành phố còn 2 đơn vị là huyện Mê Linh và huyện Thường Tín đang ở mức nguy cơ cao về lây nhiễm dịch bệnh. Thành phố vẫn phải thực hiện triệt để việc đeo khu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện giãn cách đúng quy định. Trong thời gian tới, UBND Thành phố giao:

1. UBND các quận, huyện, thị xã

- Đi với các huyện Mê Linh, Thường Tín nơi đang có các ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh và thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến (vùng có nguy cơ cao) cần tiếp tục duy trì, thực hiện các chốt kiểm soát tại các thôn, xã như hiện nay. Tất cả các hoạt động vn phải kim soát, tất cả các loại cửa hàng vẫn chưa được buôn bán trừ các cửa hàng thiết yếu. Quán triệt thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thành ủy, Ban Chỉ đạo Thành phố. Đặc biệt là các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 2601 ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ; Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Văn phòng Chính phủ; Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy, Thông báo Kết luận số 2560TB/TU ngày 16/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND Thành phvà Thông báo số 357/TB-BCĐ ngày 21/4/2020 của Ban Chỉ đạo Thành phố (đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và Cổng TTĐT Chính phủ). Đối với xe vận chuyển hành khách, hàng hóa được đi qua đường quốc lộ, liên tỉnh được đi qua địa phận hai huyện Mê Linh và Thường Tín, không đdừng xe đón, trả khách.

- Tiếp tục tuyên truyền để người dân tuyệt đối không chủ quan trước tình hình dịch bệnh, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chng dịch COVID-19 chiều ngày 22/4/2020, cụ thể tại Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020.

- Tuyên truyền nhân dân thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, giãn khoảng cách tại nơi công cộng, bắt buộc đeo khu trang khi ra khỏi nhà; hạn chế ra ngoài khi không cn thiết, hạn chế tập trung đông người nơi công cộng; người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng, phải liên hệ với bệnh viện, bác sỹ để được tư vấn và thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ;

- Tiếp tục dừng tchức các sự kiện văn hóa nơi công cộng, các lễ hội và một số ngành vui chơi giải trí, karaoke, bar, vũ trường, chơi game, internet, chiếu phim,... ;hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng;

- Tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh dịch vụ và phát triển kinh tế xã hội nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định;

- Khuyến khích các cơ quan đơn vị làm việc trực tuyến, hạn chế hội họp; đeo khu trang, đảm bảo giãn cách, rửa tay, khử khuẩn khi vào cơ quan;

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các quận, huyện, thị xã kiểm tra chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn theo hướng dẫn của ngành y tế và các ngành liên quan.

2. Sở Y tế

- Chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND Thành phố và các Sở, ngành liên quan, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tình hình thực tế của Hà Nội nghiên cứu, xây dựng, trình UBND Thành phố ban hành chỉ thị về triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch từ nay đến 30/4 và trong thời gian tiếp theo, theo đúng tinh thn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp thực tiễn Hà Nội, đảm bảo mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế. Tuyệt đối an toàn trong phòng chng dịch và đảm bảo các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

- Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn cụ thể biện pháp phòng chống dịch đối với mi loại hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ, trường học để các đơn vị thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với các bệnh viện thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ y bác sỹ; mỗi bệnh nhân chỉ tối đa một người chăm sóc, hạn chế tối đa người dân đến bệnh viện nếu không cần thiết.

- Rà soát về trang thiết bị phòng, chống dịch; tính toán phương án, kịch bản phòng chống dịch trong giai đoạn mới, xây dựng phương án mua sắm thiết bị, nguồn nhân lực đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ được giao.

3. Giao Sở Giáo dục đào tạo

Xây dựng phương án chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, phối hợp với Sở Y tế về phương án y tế học đường; chuẩn bị kỳ thi trung học phthông, tuyển sinh đầu cấp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục đào tạo.

4. Sở Giao thông vận tải

Chỉ đạo, kiểm tra xe buýt khi hoạt động, đảm bảo số người trên xe không quá 50% số chỗ và tối đa không quá 20 người, bắt buộc đeo khẩu trang đối với toàn bộ người trên xe; thực hiện khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ phương tiện trước và sau khi hoạt động. Thực hiện công tác vận chuyn hàng hóa, vận chuyn hành khách liên tỉnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

5. Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Chủ trì, hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ trên địa bàn Thành phố, dự thảo Quyết định của UBND Thành phố để kịp thời ban hành ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương. Triển khai thực hiện ngay với các đơn vị đã xác định rõ: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo.

3. Đối với một số kiến nghị

- Về kiến nghị của Sở Giao thông vận tải: Đối với 02 huyện có nguy cơ cao là Mê Linh và Thường Tín, đng ý cho các phương tiện đi qua các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đảm bảo kiểm soát và thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

- Về kiến nghị của Sở công thương về đối tượng, thời gian mở cửa hàng kinh doanh, Ban chỉ đạo ghi nhận và sẽ đưa vào Chỉ thị của UBND Thành phố, xin ý kiến Thường trực Thành ủy trước khi ban hành.

Văn phòng UBND Thành phố thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 thành phố Hà Nội để các đơn vị biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- V
ăn phòng HĐND Thành phố;
- V
ăn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hà nội mới, Kinh tế&Đô thị;
- VP
UB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;
Phòng: KGVX, KT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVX
Dg.

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ C
HÁNH VĂN PHÒNG

Đặng Hương Giang

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 377/TB-BCĐ   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội   Người ký: Đặng Hương Giang
Ngày ban hành: 25/04/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Thông báo 377/TB-BCĐ

172

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
441416