Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 444/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân dự án đường Hồ Chí Minh do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 444/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Bùi Nguyên Long
Ngày ban hành: 02/10/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 2/10/2007, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 444/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân dự án đường Hồ Chí Minh. Cụ thể,

Về công tác GPMB:

- Đối với các vị trí còn vướng mặt bằng, giao cho Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đăng ký lịch làm việc giữa Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo UBND các tỉnh liên quan để giải quyết dứt điểm.

- Để đẩy nhanh tiến độ công tác đền bù GPMB, giao cho Cục Giám định & QLCL CTGT nghiên cứu, tham mưu cách giải quyết theo hướng: Ngay sau khi có thiết kế cơ sở được duyệt, tiến hành công tác cắm cọc tim tuyến, 2 cọc biên theo thiết kế hình học của tuyến và bàn giao cho địa phương để kiểm đếm, đền bù bước 1. Sau khi có TKKT được dyuệt sẽ bàn giao cọc GPMB chính thức để địa phương tiếp tục kiểm đếm, đền bù đối với các khối lượng còn lại. Đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể việc thực hiện công văn số 1665/TTg-CN ngày 17/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ và  công văn số 8776/BTC-ĐT ngày 04/07/2007 của Bộ Tài chính để việc chuyển vốn cho công tác GPMB được nhanh chóng và thuận lợi.

- Đối với công tác cắm cọc và GPMB theo mặt cắt ngang quy hoạch: Yêu cầu Ban QLDA đường Hồ Chí Minh sớm có báo cáo chi tiết về tình hình triển khai thực hiện công tác này. Trên cơ sở đó, Cục Giám định & QLCL CTGT khẩn trương hoàn thiện, ban hành phương án chi tiết kèm theo Quyết định số 3997/QĐ-BGTVT ngày 24/10/2005 và các thủ tục liên quan khác. Đồng thời, dự thảo văn bản trình Bộ ký gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép triển khai công tác GPMB theo quy hoạch đoạn Thạch Quảng – Ngọc Hồ (xin lại chủ trương).

99