Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 451/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Doãn Thọ tại buổi làm việc với Tổng công ty lắp máy Việt Nam về việc đầu tư nhà máy sửa chữa và đóng mới tàu biển của Lilama tại Long An và cảng cho nhà máy nhiệt điện Vũng Áng do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 451/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 05/10/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 5/10/2007, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 451/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Doãn Thọ tại buổi làm việc với Tổng công ty lắp máy Việt Nam về việc đầu tư nhà máy sửa chữa và đóng mới tàu biển của Lilama tại Long An và cảng cho nhà máy nhiệt điện Vũng Áng. Cụ thể,

Đối với nhà máy sửa chữa và đóng mới tàu biển của Lilama tại Long An:

1.Bộ Giao thông vận tải ủng hộ chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy sửa chữa và đóng mới tàu biển của Lilama tại Long An nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đội tàu trong nước và tăng cường năng lực cho ngành Công nghiệp tàu thủy, đặc biệt là sửa chữa tàu biển cho khu vực phía Nam.

2. Chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn cần lưu ý về quy mô và cỡ tàu của Dự án để phù hợp thị trường hiện nay và  sự phân công của các nhà máy, cần xem xét tập trung cho cỡ tàu vừa đang có nhu cầu lớn (Sửa chữa tàu đến 50.000 DWT, đóng mới đến 30.000 DWT, kết hợp với chế tạo kết cấu thép). Đồng thời, nghiên cứu hợp tác đầu tư với các Tập đoàn mạnh khác trong nước (Vinalines, Vinashin…) để tăng khả năng cạnh tranh, giảm rủi ro và phát huy được thế mạnh của các đơn vị.

3. Chủ đầu tư cần báo cáo với Bộ Xây dựng để phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin phép về chủ trương đầu tư của Dự án và cho phép cập nhật Dự án vào quy hoạch chung.

88