• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu


Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ

 

Thông báo số 46/2004/TB-VPCP về việc ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về cuộc họp bàn về tình hình xuất khẩu gạo và thị trường lúa, gạo quý I năm 2004 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 46/2004/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 46/2004/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Công Sự
Ngày ban hành: 06/03/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 06/03/2004, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 46/2004/TB-VPCP về việc ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về cuộc họp bàn về tình hình xuất khẩu gạo và thị trường lúa, gạo quý I năm 2004.

Trong những tháng cuối năm 2003, đầu năm 2004 giá vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp gia tăng nên giá lúa, gạo trong nước có tăng lên. Đáng lưu ý là một số doanh nghiệp có biểu hiện tranh mua, tranh bán, trốn thuế... làm cho tình hình mua bán và giá cả lúa, gạo ở một số nơi của đồng bằng sông Cửu Long diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, cung, cầu gạo cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu cơ bản vẫn giữ được cân đối, ổn định; mức giá lúa hiện nay là bảo đảm được thu nhập cho nông dân và xuất khẩu có lời.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, tính toán và cân đối lại để xác định rõ nguồn gạo hàng hóa cần tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm và dự kiến cả năm 2004 để Hiệp hội Lương thực chủ động hướng dẫn các doanh nghiệp giao dịch, ký hợp đồng xuất khẩu gạo trong thời gian tới. Việc cân đối nguồn gạo phải bảo đảm nguyên tắc không để xảy ra khan hiếm gạo do xuất khẩu, đồng thời phải tiêu thụ có hiệu quả gạo hàng hóa cho nông dân.

Từ khóa: Thông báo 46/2004/TB-VPCP

175

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
6050