• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu


Văn bản pháp luật về Luật thủy sản

 

Thông báo 4685/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại cuộc họp bàn biện pháp quản lý Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản theo kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Tải về Thông báo 4685/TB-BNN-VP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 4685/TB-BNN-VP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Trần Quốc Tuấn
Ngày ban hành: 24/09/2012   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/09/2012, BNN đã ban hành Thông báo 4685/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại cuộc họp bàn biện pháp quản lý Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản theo kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP).

Tổng cục Thủy sản:

- Khẩn trương tiến hành rà soát danh mục các loại thức ăn cho tôm nuôi thương phẩm có chứa và không chứa Ethoxyquin để ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo gửi các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khuyến cáo người nuôi tôm sử dụng thức ăn không chứa Ethoxyquin, đặc biệt là đối với các cơ sở nuôi tôm làm nguyên liệu chế biến xuất khẩu vào Nhật Bản; trường hợp cơ sở nuôi sử dụng thức ăn có chứa Ethoxyquin thì hướng dẫn quy trình giải pháp để khi thu hoạch đảm bảo hàm lượng cho phép theo yêu cầu của thị trường Nhật Bản.

- Khẩn trương xây dựng đề cương và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, lấy mẫu kiểm nghiệm thức ăn có chứa Ethoxyquin nhằm xác định hàm lượng Ethoxyquin tối đa an toàn trong thức ăn thủy sản (của các cơ sở sản xuất thức ăn khác nhau) để đạt mức tồn dư cho phép trong tôm thương phẩm phù hợp với yêu cầu của thị trường Nhật Bản. Đồng thời, tham mưu đề xuất Bộ sửa đổi, bổ sung quy định giới hạn tối đa hàm lượng Ethoxyquin trong thức ăn cho tôm và thủy sản nói chung phù hợp với thông lệ quốc tế và yêu cầu các thị trường nhập khẩu.

Về kinh phí triển khai: Tổng cục Thủy sản chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề xuất điều chỉnh nội dung và dự toán kinh phí thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 (phần giao cho Tổng cục Thủy sản) để triển khai hoạt động nêu trên. Trước mắt, yêu cầu Tổng cục Thủy sản tạm ứng kinh phí từ nguồn chi thường xuyên của Tổng cục để triển khai ngay hoạt động nêu trên trong tháng 9­-10/2012.

- Rà soát các nội dung về công bố chất lượng thức ăn và ghi nhãn thức ăn tại Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ NN&PTNT để đề xuất Bộ sửa đổi, bổ sung (yêu cầu ghi nhãn tên và hàm lượng các phụ gia, chất chống oxy hóa trên nhãn thức ăn thủy sản trong đó có hàm lượng Ethoxyquin).

Từ khóa: Thông báo 4685/TB-BNN-VP

132

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
148284