Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 506/BC-BYT về Tình hình bệnh cúm A(H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 01/6/2006 đến ngày 08/6/2006 do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 506/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 09/06/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 09/06/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 506/BC-BYT về Tình hình bệnh cúm A(H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 01/6/2006 đến ngày 08/6/2006.

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai:

1.Tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để đăng tải thông tin hàng tuần trên trang Web của Bộ Y tế. Chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch y tế biên giới tăng cường giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu có các đối tượng nhập cảnh từ vùng có dịch SARS cũ, vùng có dịch cúm A(H5N1)vào Việt Nam, hiện chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm cúm A.

2.Tiếp tục phát thông điệp về các biện pháp phòng chống cúm A(H5N1) ở người trên đài truyền hình VTV1 3 lần/1 tuần.

3.Chuẩn bị báo cáo và tham dự cuộc họp các nhà tài trợ về phòng chống cúm gia cầm tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 02/6/2006.

4.Tiếp tục hoàn chỉnh Quyết định thành lập Ban tư vấn an toàn sinh học và thu thập ý kiến góp ý Quy chế An toàn sinh học trong phòng thí nghiệm .

5.Phối hợp với Tổ chức Jica - Nhật Bản triển khai xây dựng Phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp III và tiếp tục lắp đặt phòng xét nghiệm lưu động tại Viện tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

6.Dự trù kinh phí sửa chữa các thiết bị đo thân nhiệt cơ thể bằng tia hồng ngoại tại các Trung tâm kiểm dịch tại các cửa khẩu.

7.Đã hoàn thành việc tiếp nhận và phân phối thuốc, hoá chất, trang bị phòng hộ đợt I cho các địa phương, hoàn thành các hợp đồng mua bán trang thiết bị (máy thở, máy phun) đợt I, tiếp tục hướng dẫn và phân phối cho các tỉnh/thành phố. Chuẩn bị kế hoạch mua sắm đợt II.

8.Công văn hướng dẫn các tỉnh/thành phố cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn sử dụng máy móc, trang thiết bị phòng chống dịch.

9.Tiếp tục triển khai các dự án về phòng chống cúm do Kfw, WHO/FAO/UNDP tài trợ.

10.Phối hợp với Uỷ ban quốc gia APEC 2006 chuẩn bị cho diễn tập phòng chống đại dịch cúm trong khuôn khổ APEC để đánh giá khả năng liên lạc giữa các quốc gia APEC khi đại dịch cúm xảy ra, thực hành diễn tập ngày 07-6-2006.

92