Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 513/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông vận tải tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống cơn bão số 6 và khắc phục hậu quả mưa lũ do cơn bão số 5 gây ra do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 513/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Bùi Nguyên Long
Ngày ban hành: 06/11/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 6/11/2007, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 513/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông vận tải tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống cơn bão số 6 và khắc phục hậu quả mưa lũ do cơn bão số 5 gây ra. Cụ thể,

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo PCLB và TKCN tham gia vào việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống cơn bão số 6 và khắc phục hậu quả mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức kết luận như sau:

1. Giao Cục Đường bộ VN:

- Rà soát toàn bộ thiệt hại do cơn bão số 5 và lũ, lụt do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 gây ra trên các tuyến quốc lộ và báo cáo về Bộ trước ngày 10/11/2007 để Bộ tổng hợp, báo cáo, đề nghị Chính phủ hỗ trợ để khắc phục hậu quả.

- Báo cáo phương án khắc phục, đảm bảo giao thông bước 1 bằng vốn dự phòng ngành đường bộ. Để khôi phục lại nguyên trạng ban đầu bước 2 cho phép tiến hành lập Dự án đầu tư. Cục làm văn bản trình Bộ trước ngày 15/11/2007, đồng thời phối hợp, làm việc với Vụ KHĐT, Ban Chỉ đạo PCLB&TKCN Bộ để thống nhất phương án trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ bằng nguồn vốn từ Ngân sách Trung ương.

- Đối với thiệt hại trên các tuyến đường địa phương, đề nghị các Sở GTVT, (GTCC) thống kê, báo cáo lên cấp tỉnh để đề nghị Chính phủ hỗ trợ trực tiếp cho các địa phương, Văn phòng Ban PCLB&TKCN Bộ tổng hợp báo cáo trình Chính phủ.

2. Phòng, chống cơn bão số 6:

- Bộ GTVT đã cử ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Đường bộ làm trưởng đoàn và ông Phạm Ngọc Thành – Phó Tổng giám đốc Khu QLĐB V tham gia đoàn công tác của Chính phủ do ông Đào Xuân Học – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn. Ông Tuấn và ông Thành có nhiệm vụ thực hiện những công việc theo phân công của đoàn công tác Chính phủ và chỉ đạo trực tiếp các đơn vị của ngành trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng, chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị bố trí thiết bị, máy móc, vật tư và nhân lực sẵn sàng đối phó khi có sự cố xảy ra do ảnh hưởng của bão, lụt.

- Phương án đảm bảo giao thông: Giao Cục Đường bộ VN chỉ đạo Khu QLĐB V bố trí các chốt để chủ động phân luồng khi có tình huống xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ 14B, 14E, 19, 24, 25, 26, 27, điều động máy móc, thiết bị, nhân lực chốt tại các vị trí trọng yếu có nguy cơ sụt lở, tắc đường (lưu ý: không được bố trí thiết bị và con người tập kết tại các vị trí có nguy cơ sạt lở, lũ quét mất an toàn cho người và thiết bị).

116