Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 527/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp giao ban xây dựng cơ bản tháng 11/2007 do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 527/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 21/11/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 21/11/2007, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 527/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp giao ban xây dựng cơ bản tháng 11/2007. Cụ thể,

Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức kết luận:

1. Ngày 14/09/2007 Bộ trưởng đã chủ trì Hội nghị giao ban và đã có kết luận, tuy vậy việc triển khai thực hiện kết luận của Bộ trưởng chưa được các đơn vị thực hiện đầy đủ trong khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm kế hoạch, vì vậy công việc còn lại là hết sức nặng nề.

2. Vừa qua Bộ đã có quyết định điều chỉnh kế hoạch cho một số dự án và trình TTgCP phương án điều chỉnh tổng thể KH2007, phương án sử dụng vốn của KH 2008; để có thể đẩy nhanh tiến độ giải ngân của KH 2007 và chuẩn bị tốt KH 2008, Bộ yêu cầu:

- Vụ KHĐT thông báo dự kiến KH điều chỉnh năm 2007 và phương án KH 2008 đến các chủ đầu tư có kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành kế hoạch giao của năm 2007 và chuẩn bị tốt cho KH 2008. Trên cơ sở đó các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch thực hiện và báo cáo về  Bộ để theo dõi chỉ đạo. Đối với các dự án TPCP, Bộ đã có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng KH thực hiện và báo cáo về Bộ trước ngày 25/11 để  Bộ tổng hợp báo cáo TTgCP. Yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương thực hiện.

- Cục Giám định và QLCL CTGT chủ trì phối hợp với Vụ TC, Vụ KHĐT soạn thảo văn bản về xử lý trách nhiệm người đứng đầu của cơ quan chủ đầu tư theo hướng  kế hoạch đã giao hoặc đã được các chủ đầu tư đăng ký (TPCP) là chỉ tiêu pháp lệnh các chủ đầu tư phải có trách nhiệm tổ chức thực hiện. Bộ sẽ đánh giá kết quả thực hiện theo quý, 6 tháng, 9 tháng và cả năm. Nếu không hoàn thành kế hoạch giải ngân sau quý I sẽ nhắc nhở, sau 6 tháng sẽ cảnh báo, sau 9 tháng sẽ xử lý với mức độ coi như người đứng đầu của cơ quan chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư (Đối với các dự án do Bộ làm chủ đầu tư) không hoàn thành nhiệm vụ.

89