Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 578/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 578/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 19/12/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 19/12/2007, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 578/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể,

Để thúc đẩy phát triển kinh tế, chính trị và xã hội việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng rất quan trọng, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, hiện nay nguồn vốn Ngân sách dành cho xây dựng công trình giao thông hết sức hạn hẹp. Để tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn, Chính phủ đã đàm phán với các nhà Tài trợ nước ngoài (như: WB, JBIC…) để vay vốn đầu tư cho các công trình giao thông; Do vậy, trách nhiệm của Bộ GTVT, UBND các tỉnh được ưu tiên sử dụng nguồn vốn vay hết sức nặng nề, cần phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả đầu tư và đúng thời hạn cam kết của Hiệp định đã ký kết.

Hiện nay yêu cầu tiến độ của Dự án QL47 rất gấp, nếu công tác GPMB không đạt thì WB sẽ dừng cấp vốn. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ GPMB đáp ứng tiến độ của Dự án, khẩn trương phê duyệt toàn bộ phương án đền bù GPMB; ban QLCDA 18 thẩm định lại (trong thời gian 7 ngày) và chuyển kinh phí đền bù GPMB để địa phương hoàn thành việc chi trả các hộ dân bị ảnh hưởng trước Tết Nguyên đán 2008; Trước ngày 15/02/2008 bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Ban QLCDA18 và Nhà thầu thi công thực hiện, hoàn thành Dự án trước ngày 30/6/2008.

Yêu cầu Cục Gián định & QLCL CTGT chỉ đạo Ban QLCDA18 khẩn trương tổ chức cuộc họp với Nhà thầu thi công, Tư vấn Giám sát, Tư vấn thiết kế và các bên liên quan để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Yêu cầu Nhà thầu tập trung thiết bị, nhân lực, tài chính, thi công ngay tại các vị trí đã có mặt bằng và các vị trí mới được bàn giao mặt bằng; lập biểu tiến độ thi công chi tiết để đôn đốc, chỉ đạo sát sao, cụ thể; đồng thời gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Thanh Hóa và các huyện liên quan để địa phương tổ chức lực lượng bảo vệ thi công (nếu cần thiết).

108