• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật lâm nghiệp


 

Thông báo 6254/TB-BNN-VP kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp về tình hình kết quả công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012 của Tổng cục Lâm nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Tải về Thông báo 6254/TB-BNN-VP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 6254/TB-BNN-VP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Nguyễn Minh Nhạn
Ngày ban hành: 13/12/2011   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Ngày 13/12/2011, BNN đã ban hành Thông báo 6254/TB-BNN-VP kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp về tình hình kết quả công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012 của Tổng cục Lâm nghiệp. 

Về chuẩn bị triển khai Kế hoạch 2012

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2012 của ngành lâm nghiệp là bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, đặc biệt là vùng Tây Nguyên, giảm thiểu tình trạng vi phạm các quy định của nhà nước. Một số nhiệm vụ Tổng cục Lâm nghiệp cần tập trung triển khai trong thời gian tới như sau:

- Khẩn trương hoàn thiện Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2020 và dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch trong tháng 12/2011; đồng thời xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng giai đoạn 2011-2020. Tham mưu cho Bộ trưởng, đề xuất với Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Kế hoạch Bảo vệ và phát triển rừng. Gấp rút hoàn thành các thông tư hướng dẫn chi trả dịch vụ môi trường rừng; chính sách thí điểm cơ chế chia sẻ lợi ích trong quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững rừng đặc dụng, một số chính sách tăng cường quản lý bảo vệ rừng.

- Trên cơ sở nguồn vốn ngân sách nhà nước phân bổ cho Kế hoạch Bảo vệ và phát triển rừng năm 2012, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ ngành có liên quan chỉ đạo địa phương triển khai kế hoạch có trọng điểm, trọng tâm, tập trung ưu tiên: chăm sóc diện tích rừng đã trồng và khoanh nuôi sắp thành rừng; hỗ trợ khoán bảo vệ rừng đối với các huyện thuộc chương trình 30a; khoanh nuôi phục hồi rừng rừng phòng hộ ven biển, phòng hộ các lưu vực sông lớn, khu vực xung yếu có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét; ưu tiên phân bổ ngân sách Trung ương hỗ trợ cho các địa phương chưa có khả năng tự cân đối nguồn lực.

Từ khóa: Thông báo 6254/TB-BNN-VP

189

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
132991