Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 644/TB-BYT về tình hình dịch cúm A(H5N1) ở người và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 644/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành: 02/08/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/08/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 644/TB-BYT về tình hình dịch cúm A(H5N1) ở người và các biện pháp phòng chống dịch.

Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người thông báo những biện pháp cấp bách tăng cường phòng chống dịch cúm A(H5N1) như sau:

1. Ban chỉ đạo phòng chống đại dịch cúm ở người các cấp khẩn trương kiểm tra và chỉ đạo công tác giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các ổ dịch gia cầm, các trường hợp mắc cúm A(H5N1) ở người, cách ly kịp thời và xử lý triệt để, không để dịch bùng phát và lan rộng.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thương mại, Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, Uỷ ban nhân dân các tỉnh biên giới phối hợp kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu, mua bán, vận chuyển sản phẩm gia cầm, gia cầm tại các cửa khẩu biên giới.

3. Uỷ ban nhân dân các tỉnh/thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn dự trữ đủ hoá chất khử khuẩn, thuốc men, thiết bị, vật tư chuyên dụng phòng chống dịch và sẵn sàng cung cấp cho địa phương để phòng chống khi dịch xảy ra .

4. Ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở, sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, cách ly và điều trị tích cực để hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

5. Bộ Văn hoá Thông tin, Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng cho nhân dân để cảnh báo nguy cơ tái phát dịch cúm, các biện pháp phát hiện sớm dịch cúm ở gia cầm, các trường hợp mắc bệnh ở người và giúp người dân chủ động phòng chống dịch bệnh đặc biệt trước mùa đông xuân sắp tới.

96