• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo 69/TB-DP về tình hình cúm A(H1N1) đại dịch và biện pháp phòng chống đã triển khai do Cục Y tế dự phòng ban hành

Tải về Thông báo 69/TB-DP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 69/TB-DP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Cục Y tế dự phòng và Môi trường   Người ký: Nguyễn Văn Bình
Ngày ban hành: 21/01/2011   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 21/01/2011, BYT đã ban hành Thông báo 69/TB-DP về tình hình cúm A(H1N1) đại dịch và biện pháp phòng chống đã triển khai do Cục Y tế dự phòng.

Trong mùa Đông – Xuân, điều kiện thời tiết tạo thuận lợi cho vi rút cúm A(H1N1) phát triển, lây lan. Để chủ động ngăn ngừa bệnh cúm A(H1N1), người dân cần thực hiện những biện pháp sau:

Cúm A(H1N1) có thể lây lan qua hắt hơi, ho khạc do đó người bệnh nên đeo khẩu trang hoặc che miệng khi ho, không khạc nhổ bừa bãi để hạn chế lây lan cho người thân và cộng đồng.

Rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, súc miệng hàng ngày bằng nước sát khuẩn, ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng.

Các hộ gia đình cần thường xuyên vệ sinh môi trường, thông thoáng nơi ở, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường.

Phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính (bệnh tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS,...), người già, trẻ em dễ xảy ra biến chứng nặng khi bị nhiễm cúm A(H1N1) do vậy khi có biểu hiện nghi ngờ cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị kịp thời, hạn chế tử vong.

Từ khóa: Thông báo 69/TB-DP

106

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
118095