Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 71/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 71/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành: 18/03/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 18/3/2008, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 71/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Cụ thể,

Cùng với việc tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, cơ chế, chính sách đã được xác định trong kế hoạch công tác của Tỉnh và các nhiệm vụ trọng tâm trong điều hành kế hoạch năm 2008 của Chính phủ; để sớm ổn định sản xuất, tạo thế phát triển nhanh và bền vững cho giai đoạn tiếp theo, Tỉnh cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

1. Tập trung chỉ đạo khôi phục sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân:

Triển khai nhanh các giải pháp khắc phục hậu quả của đợt rét đậm, rét hại, sớm khôi phục đàn trâu bò và gieo trồng vụ Đông Xuân kịp thời vụ. Là tỉnh có đàn trâu, bò bị chết nhiều nhất (15.302 con, bằng 6,6% so với tổng đàn), cần kiểm điểm sâu sắc để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo tổ chức sản xuất và phòng chống rét. Cùng với hỗ trợ của Trung ương theo Quyết định số 2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cần huy động mạnh mẽ nguồn lực của địa phương và các cộng đồng dân cư; tổ chức điều tra, thống kê chính xác số thiệt hại, cấp phát kinh phí hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Tuyên truyền, phổ biến nhân rộng những kinh nghiệm hay, mô hình tốt để nhanh chóng hỗ trợ khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất một cách bền vững và hiệu quả.

2. Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, dịch vụ. Tập trung thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Tỉnh về khai thác và chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển thủy điện vừa và nhỏ. Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, làm tốt công tác khuyến công để thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài Tỉnh, ngoài nước cho phát triển công nghiệp. Quan tâm hơn nữa cho công tác đầu tư cải thiện kết cấu hạ tầng, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả sử dụng nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho xây dựng hệ thống hồ chứa, tạo nguồn nước cho nhu cầu sinh hoạt của dân cư. Phát huy lợi thế về kinh tế cửa khẩu trên biên giới Việt-Trung để đẩy mạnh hoạt động thương mại, du lịch và các loại dịch vụ, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống và tăng thu ngân sách.

 

84