• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


Văn bản pháp luật về Luật xây dựng 2014

Văn bản pháp luật về Luật đầu tư 2014

 

Thông báo số 76/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp và đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển hàng hóa cho Lào tại Vũng Áng - tỉnh Hà Tĩnh do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Tải về Thông báo 76/TB-BGTVT
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 76/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 29/02/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, chứng khoán, Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết

Ngày 29/2/2008, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 76/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp và đề xuất dự án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển hàng hóa cho Lào tại Vũng Áng - tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể,

Sau khi nghe ý kiến các thành viên dự họp tham luận trao đổi về đề nghị của Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam và nội dung liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng cảng trung chuyển hàng hóa cho Lào tại Vũng Áng, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã kết luận như sau:

1. Thực hiện thỏa thuận giữa hai nước, trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc vận tải hàng hóa bằng đường biển cho nước bạn Lào không chỉ qua cảng Vũng Áng mà còn cả các cảng Cửa Lò, Đà Nẵng… Tuy nhiên, trong những năm qua, sản lượng hàng hóa của Lào qua bến số 1 Cảng Vũng Áng chưa đạt như mong muốn do những hạn chế về tuyến đường bộ đến cảng. Trong thời gian tới, nếu khai thác hiệu quả Bến số 1 và tương lai là Bến số 2 Cảng Vũng Áng thì hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu vận tải hàng hóa qua đường biển của Lào.

2. Về đầu tư xây dựng các bến cảng mới tại Vũng Áng:

Đề xuất đầu tư xây dựng bến mới tại Vũng Áng của nhà đầu tư là phù hợp với quy hoạch và phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng của Nhà nước, do vậy Bộ Giao thông vận tải hoàn toàn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho nhà đầu tư. Đề nghị nhà đầu tư sớm hoàn chỉnh dự án và có ý kiến chính thức để Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Ngoài ra, cơ chế ưu đãi sẽ được các Bộ, ngành liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Từ khóa: Thông báo 76/TB-BGTVT

249

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
63231