Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 77/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại cuộc họp về việc thực hiện Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học theo Quyết định số 159/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 11 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 77/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Trần Quốc Toản
Ngày ban hành: 25/04/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 08/05/2006   Số công báo: Từ số 9 đến số 10
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 25/04/2006, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 77/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại cuộc họp về việc thực hiện Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học theo Quyết định số 159/2002/QĐ-TTg ngày 15 tháng 11 năm 2002 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Các Bộ, ngành và địa phương có liên quan đến Chương trình tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 27/2005/CT-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện để hoàn thành chương trình đúng thời hạn, bảo đảm chất lượng công trình, thông báo công khai danh mục công trình, đơn giá xây dựng và giá thành của từng công trình trên các địa bàn xây dựng trường, lớp để nhân dân biết, giám sát và đánh giá; báo cáo với Hội đồng nhân dân cùng cấp.

2. Việc bố trí và giải ngân nguồn vốn của Chương trình này phải bảo đảm đúng với kế hoạch xây dựng các trường, lớp học đã đăng ký tháng 8 năm 2002 và chỉ được điều chỉnh vị trí xây dựng trong phạm vi xã, phường đã đăng ký hoặc trong phạm vi huyện đối với những huyện mới được chia tách.

3. Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ tổ chức kiểm tra cụ thể, đánh giá chính xác về đơn giá, giá thành xây dựng trường, lớp học ở một số tỉnh và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5 năm 2006.

Trong cuối tháng 4 năm 2006, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng với các Bộ có liên quan làm việc với các tỉnh thực hiện chương trình chậm tiến độ: Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Kon Tum, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre để làm rõ nguyên nhân và có giải pháp đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình.

95