Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 89/TB-BGTVT về việc kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại cuộc họp ban chỉ đạo thực hiện quy hoạch di dời các cảng trên sông Sài Gòn và nhà máy đóng tàu ba son lần 2 tại Tp. Hồ Chí Minh do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 89/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Trần Doãn Thọ
Ngày ban hành: 09/03/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 9/3/2009, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo 89/TB-BGTVT về việc kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại cuộc họp ban chỉ đạo thực hiện quy hoạch di dời các cảng trên sông Sài Gòn và nhà máy đóng tàu ba son lần 2 tại Tp. Hồ Chí Minh. Cụ thể

Sau khi nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các thành viên Ban chỉ đạo và đại biểu tham dự, Bộ trưởng Bộ GTVT, Trưởng Ban chỉ đạo Hồ Nghĩa Dũng đã kết luận như sau:

1. Hoan nghênh các Tổ công tác, các doanh nghiệp di dời đã có những cố gắng và đạt được những kết quả tích cực ban đầu trong việc thực hiện quy hoạch di dời các cảng trên Sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son. Tuy nhiên, nhìn chung việc triển khai vẫn còn chậm, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, các Tổ công tác và các doanh nghiệp di dời cần chủ động, tích cực hơn nữa để đáp ứng tiến độ yêu cầu.

2. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch di dời, đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị khẩn trương tập trung giải quyết các nội dung sau:

a. Đối với các Bộ, ngành, địa phương

- Để sớm tạo nguồn vốn phục vụ di dời và giải quyết việc làm tại chỗ cho người lao động, đề nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh sớm phê duyệt quy hoạch chuyển đổi công năng của các doanh nghiệp: Cảng Sài Gòn (tại vị trí Nhà Rồng Khánh Hội), Nhà máy đóng tàu Ba Son.

- Về vấn đề giao đất đầu tư cảng phục vụ di dời, đề nghị UBND thành phố Hồ Chí Minh cho phép các doanh nghiệp di dời được thuê đất trực tiếp từ Nhà nước để xây dựng cơ sở mới.

b. Đối với các doanh nghiệp

- Các doanh nghiệp di dời cần khẩn trương, tích cực chủ động triển khai các dự án di dời đồng thời nghiên cứu phương án tiếp cận các nguồn vốn thuộc gói kích cầu của Chính phủ để triển khai dự án, đảm bảo tiến độ.

- Cảng Hiệp Phước là dự án trọng điểm trong kế hoạch di dời, Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn cần tập trung triển khai để có thể khởi công trong tháng 4/2009. Ngoài ra, ủng hộ đề xuất của Cảng Sài Gòn, báo cáo UBND thành phố Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng tại chỗ một phần tại khu vực Nhà Rồng - Khánh Hội để thực hiện các dịch vụ, ngành nghề thuộc lĩnh vực cảng biển, hàng hải.

83