Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 06/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp về quản lý, khai thác sử dụng phà một lưỡi (phương tiện thủy chở người và hàng hóa) tại các bến ngang sông do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 06/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 04/01/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 4/1/2008, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo số 06/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp về quản lý, khai thác sử dụng phà một lưỡi. Cụ thể,

Vụ Khoa học công nghệ báo cáo tóm tắt các vấn đề liên quan đến loại hình phà một lưỡi - phương tiện thủy dùng để chở người và hàng hóa tại các bến ngang sông; các vướng mắc về thực hiện tiêu chuẩn kỹ thuật phà và bến phà khi vận dụng để chở ô tô theo phản ánh của các địa phương; các giải pháp để quản lý, khai thác sử dụng phà một lưỡi. Các đại biểu dự họp đã tham gia ý kiến. Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã kết luận như sau:

1. Hiện nay, tại các bến ngang sông có khoảng 400 phà một lưỡi đang hoạt động. Phà một lưỡi chở người và hàng hóa có tính an toàn cao hơn so với các đò ngang sông. Tuy nhiên, khi sử dụng phà một lưỡi để chở ô tô phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Để giải quyết vấn đề này cần có các giải pháp đồng bộ và lộ trình cụ thể.

2. Trước mắt, các tỉnh cần ban hành quy định tạm thời để hướng dẫn hoạt động của phà và bến phà thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn tại các bến khách ngang sông.

3. Cục Đăng kiểm Việt Nam soát xét tiêu chuẩn, quy phạm về phương tiện thủy, công bố mẫu phà 1 lưỡi (loại được chở ô tô và loại không được chở ô tô) để các địa phương quản lý, khai thác bảo đảm an toàn.

110