• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


Văn bản pháp luật về Luật xây dựng 2014

 

Thông báo số 123/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp về điều chỉnh giá và hợp đồng do biến động giá nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu xây dựng do Bộ Giao thông Vận tải ban hành

Tải về Thông báo 123/TB-BGTVT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 123/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 03/04/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính, Thương mại, đầu tư, chứng khoán, Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết

Ngày 3/4/2008, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông báo số 123/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp về điều chỉnh giá và hợp đồng do biến động giá nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Cụ thể,

Trong tình hình hiện nay, cơ chế chính sách trong lĩnh vực đầu tư xây dựng còn nhiều vướng mắc, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng gặp nhiều khó khăn, thủ tục còn phức tạp, chưa đáp ứng được yêu cầu đẩy mạnh hoạt động đầu tư, xây dựng. Một trong những khó khăn đang phải giải quyết là hiện tượng biến động giá mạnh của nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu xây dựng dẫn đến tình trạng các chủ đầu tư lúng túng, nhà thầu thua lỗ, dự án đình trệ.

Trước tình hình biến động giá, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 164/TTg-CN ngày 29/01/2008 chỉ đạo việc điều chỉnh giá nguyên, nhiên, vật liệu xây dựng chủ yếu và điều chỉnh hình thức hợp đồng trong điều kiện giá tăng đột biến trong thời gian qua ngoài khả năng kiểm soát của chủ đầu tư và nhà thầu.

Ngày 22/02/2008, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 05/2008/TT-BXD hướng dẫn điều chỉnh giá và hợp đồng xây dựng theo chỉ đạo tại văn bản số 164/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ đã có tác động tích cực trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với tình hình biến động giá của nguyên, nhiên, vật liệu hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng cần phải làm rõ một số nội dung để thống nhất trong quá trình thực hiện.

Từ khóa: Thông báo 123/TB-BGTVT

223

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
64652