Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 128/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình do Bộ Giao thông Vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 128/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 03/04/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 3/4/2008, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông báo số 128/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Cụ thể,

Để kịp thời giải quyết các vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện ngay một số giải pháp như sau:

1. Về việc điều chỉnh giá:

- Rà soát lại toàn bộ khối lượng thực hiện từ khi dự án được khởi công xây dựng, phân khai khối lượng thực hiện tương ứng với hiệu lực quy định của từng Nghị định (số 16/2005/NĐ-CP, 112/2006/NĐ-CP, 99/2007/NĐ-CP…) và các điều kiện hợp đồng đã ký. Xác định chính xác khối lượng được điều chỉnh giá phù hợp với các quy định tại Thông tư số 05/2008/TT-BXD, các quy định của Bộ GTVT và điều kiện của hợp đồng có xét đến khối lượng bị chậm do các nguyên nhân khách quan, để làm cơ sở cho việc điều chỉnh giá.

- Chủ đầu tư chỉ đạo các bộ phận liên quan xác định thời điểm thanh toán, tính trượt giá theo đúng các quy định và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các số liệu tính toán.

2. Về việc tạm ứng, thanh toán hợp đồng:

Bộ thống nhất chủ trương cho phép Chủ đầu tư xem xét, giải quyết tạm ứng hợp đồng theo quy định hiện hành và khả năng nguồn vốn. Vận dụng tối đa mức tạm ứng vật liệu, bán thành phẩm theo quy định cho các nhà thầu để giải quyết các khó khăn về tài chính.

Các nhà thầu phải bố trí nhân sự có đủ năng lực thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ thanh toán, điều chỉnh giá.

100