Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 14/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với học viện kỹ thuật quân sự do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 14/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 23/01/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 23/1/2008, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 14/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với học viện kỹ thuật quân sự. Cụ thể,

Sau khi nghe lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Quân sự báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của Học viện và ý kiến phát biểu của các đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan tham dự cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã kết luận như sau:

1. Trong hơn 40 năm hoạt động kể từ khi thành lập, Học Viện Kỹ thuật Quân sự đã không ngừng phấn đấu, phát triển nhanh, đúng hướng; trở thành một cơ sở đào tạo, nghiên cứu có quy mô lớn; đã đạt được nhiều thành tích. Học viện đã đào tạo được hàng chục nghìn kỹ sư, cán bộ chỉ huy, quản lý kỹ thuật, hàng trăm tiến sĩ, thạc sĩ kỹ thuật cho Quân đội và đất nước, đóng góp quan trọng trong việc xây dựng lực lượng cán bộ nòng cốt, tăng cường sức mạnh chiến đấu, xây dựng Quân đội vững mạnh; góp sức to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Với vị trí, tiềm lực của mình, Học viện Kỹ thuật Quân sự xứng đáng được giao nhiệm vụ xây dựng thành một trường Đại học trọng điểm trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học của cả nước. Giao Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan sớm nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về việc này.

2. Trong thời gian tới, Học viện Kỹ thuật Quân sự cần phát huy các kết quả đạt được, tiềm lực và lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển nhà trường, làm tốt công tác đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật cho Quân đội và dân sự, đóng góp tích cực vào việc xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

92