Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 156/TB-BGDĐT về việc tuyển sinh đi học tại Trung Quốc năm 2009 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 156/TB-BGDĐT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Bành Tiến Long
Ngày ban hành: 17/03/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 17/3/2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông báo số 156/TB-BGDĐT về việc tuyển sinh đi học tại Trung Quốc năm 2009. Cụ thể,

 

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Tổng số có 57 học bổng toàn phần dành cho Việt Nam, bao gồm 10 học bổng thực tập tiếng Trung (dành cho giảng viên tiếng Trung của các trường đại học), 10 học bổng đại học, 10 học bổng thạc sĩ và 27 học bổng tiến sĩ.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng, miễn phí đào tạo, chỗ ở trong khuôn viên của cơ sở đào tạo; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi, về và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

2. Thời gian đi học

Ứng viên trúng tuyển sẽ được đi học trong năm học 2009-2010, dự kiến lên đường trong tháng 9 và 10/2009.

Thời gian đào tạo (năm học): Thực tập tiếng Trung: 01 năm; Đại học: 4-5 năm; Thạc sĩ: 2-3 năm và Tiến sĩ: 3-4 năm.

Ứng viên đã có bằng đại học, cao học tiếng Trung hoặc đã học đại học, cao học tại Trung Quốc thì không phải học dự bị tiếng Trung. Ứng viên chưa biết tiếng Trung sẽ phải học dự bị tiếng 01 năm học tại Trung Quốc trước khi vào khóa học chính thức. Khi thông báo tiếp nhận ứng viên Việt Nam trúng tuyển, Chính phủ Trung Quốc sẽ quy định cụ thể thời gian học của từng ứng viên. Ứng viên chưa biết tiếng Trung cần có sự chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ trước khi lên đường đi học để giảm bớt được các khó khăn ban đầu phải học ngoại ngữ hoàn toàn do giáo viên người Trung Quốc giảng dạy.

3. Ngành học và nơi học

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 01 chương trình (ngành) học và dự kiến tối đa 03 cơ sở giáo dục đại học thuộc diện được Bộ Giáo dục Trung Quốc cho phép tiếp nhận người nước ngoài đến học theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc cấp (xem thông tin chi tiết trên trang website: www.csc.edu.cn/Lianhua để đăng ký dự tuyển ngành học và nơi học phù hợp).

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương gửi đi đào tạo những ngành Trung Quốc có thế mạnh là: Trung y, văn hóa, nghệ thuật (hội họa, âm nhạc), thể dục thể thao, bảo tồn, bảo tàng, Hán ngữ hiện đại, nông nghiệp, kỹ thuật, công nghệ,...

 

86