Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 162/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ dự án đầu tư nâng cấp tuyến Sông Thao từ Việt Trì - Lào Cai do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 162/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 23/04/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 23 tháng 4 năm 2009, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo số 162/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ dự án đầu tư nâng cấp tuyến Sông Thao từ Việt Trì - Lào Cai.

Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã có sự đầu tư nghiên cứu, chuẩn bị Báo cáo đầu kỳ khá tốt, tuy nhiên qua các ý kiến đóng góp cho thấy để Dự án được đầu tư có hiệu quả, yêu cầu Chủ đầu tư, tư vấn lập Dự án cần tập trung thực hiện một số việc sau:

1. Việc nâng cấp tuyến sông nhằm một phần thúc đẩy thông thương hàng hóa với Trung Quốc, góp phần giải tỏa năng lực vận tải khi có sự cố về đường bộ, đường sắt. Vận tải hàng rời trên tuyến chủ yếu là quặng, tư vấn cần nghiên cứu cụ thể vấn đề này vì khối lượng quặng vận tải là khá lớn, có phù hợp với việc xà lan trọng tải nhỏ đi trên tuyến hay không.

2. Tư vấn cần cập nhật các số liệu đến năm 2008 về kinh tế, xã hội của khu vực nghiên cứu để sát với tình hình phát triển; bổ sung các tài liệu địa chất, thủy văn, khí hậu. Từ những điều kiện đó, tiến hành tính toán chính xác nhu cầu vận tải của các loại hình đường bộ, đường sắt, đường thủy, tính toán đội tàu và phương án chỉnh trị cho tuyến luồng hợp lý. Tham khảo, cập nhật thêm các hạng mục đầu tư có liên quan trong dự án phát triển GTVT khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

94