Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 169/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 169/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành: 25/05/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 25/5/2009, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 169/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, sớm đưa Hà Tĩnh thoát khỏi đói nghèo, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể cần chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, huy động cả hệ thống chính trị để tạo thành sức mạnh tổng hợp đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội; đồng thời cần có kế hoạch cụ thể, sát thực tế, phù hợp với khả năng của từng lĩnh vực, từng địa bàn nhằm khai thác tốt, có hiệu quả tiềm năng, lợi thế và huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, trước mắt thực hiện thật tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo để tổ chức chỉ đạo, điều hành, thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 30/2008/NQ-CP ngày 11 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ; phấn đấu cao nhất hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006 - 2010 của Tỉnh Đảng bộ và Nghị quyết Đại hội X của Đảng.

2. Tiếp tục đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, trước hết dành cho kiên cố hoá trường, lớp học, kết hợp với việc vươn lên đạt chuẩn quốc gia; vốn đầu tư bệnh viện tuyến huyện nhằm hỗ trợ khám, chữa bệnh cho y tế xã, giảm tải bệnh viện tuyến trên và cho đầu tư hạ tầng giao thông, thủy lợi. Đồng thời, cần quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu bảo đảm ổn định sản xuất và đời sống cho người dân ở các khu tái định cư nhất là tại các dự án trọng điểm.

3. Cần quan tâm và có các giải pháp chỉ đạo triển khai, thực hiện một cách căn cơ về nhà ở, đào tạo nghề cho công nhân đáp ứng yêu cầu phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trong thời gian tới.

79