Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 172/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức về buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về các dự án xây dựng giao thông trên địa bàn tỉnh do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 172/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 29/04/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 29/4/2008, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo số 172/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức về buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về các dự án xây dựng giao thông trên địa bàn tỉnh. Cụ thể,

Công tác GPMB cho các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh:

- Dự án khôi phục Quốc lộ 1A (WB3): hiện nay còn tồn tại 51 hộ nằm trong phạm vi giải tỏa hành lang đường bộ cần bố trí tái định cư, đề nghị Ban GPMB tỉnh triển khai trong thời gian sớm nhất để di dời các hộ dân trên đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ.

- Dự án xây dựng 4 cầu trên QL1A giai đoạn III: hiện còn 20 hộ dân chưa di dời GPMB. Hiện nay, khả năng chịu tải của các cầu cũ trên QL1A đã rất yếu, vì vậy đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo GPMB quyết liệt và hoàn thành trong tháng 5 để có thể triển khai thi công sớm trong đó đặc biệt ưu tiên cầu Nhu Gia (đây là cầu yếu nhất của dự án). Yêu cầu Ban QLDA 18 phối hợp với Cục ĐBVN (Khu QLĐBVII) có biện pháp tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực cầu Nhu Gia và cần lưu ý hạn chế tải trọng và tốc độ xe chạy, đảm bảo cự ly giãn cách giữa các xe khi lưu thông qua cầu.

- Dự án Nam Sông Hậu: hiện có 203 hộ chưa di dời GPMB. Đề nghị tỉnh nghiên cứu phương án hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân trên đoạn tuyến tránh Trần Đề trong khi chờ xây dựng khu tái định cư đảm bảo trong tháng 8/2008 giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận phối hợp chặt  chẽ với Hội đồng đền bù các địa phương và chỉ đạo các đơn vị thi công khi có mặt bằng là phải triển khai thi công ngay để đảm bảo mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2008.

80