Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 175/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về việc bảo đảm vốn các dự án xi măng do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 175/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 24/07/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/7/2008, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 175/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về việc bảo đảm vốn các dự án xi măng. Cụ thể,

Các dự án đầu tư xây dựng các nhà máy xi măng có tác động trực tiếp tới việc đầu tư cơ sở hạ tầng, do vậy cần bảo đảm đủ vốn cho những dự án sẽ đi vào sản xuất trong các năm 2008, 2009 và 2010. Để tiếp tục triển khai thực hiện các dự án xi măng nêu trên theo đúng tiến độ được duyệt, các Bộ, ngành và các ngân hàng cần chủ động phối hợp, rà soát, tính toán, cân đối vốn và tháo gỡ vướng mắc về vốn cho các dự án, cụ thể như sau:

1. Giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

- Chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục bảo đảm vốn cho các dự án xi măng đã ký kết hợp đồng tín dụng, hoàn thành đưa vào sản xuất trong các năm 2008, 2009. Đối với phần vốn chưa giải ngân, thực hiện theo lãi suất hiện hành; Đối với phần vốn đã giải ngân, các bên thương thảo về mức lãi suất hợp lý, trên nguyên tắc cùng chia sẻ rủi ro.

Riêng các dự án đi vào sản xuất trong năm 2010, Bộ Xây dựng rà soát, cân đối lại tiến độ huy động vốn trên cơ sở tính toán đến mức tăng trưởng trong các năm sau và thống nhất với các ngân hàng thương mại để có kế hoạch thu xếp vốn.

2. Ngân hàng Phát triển Việt Nam:

Tiếp tục giải ngân cho các dự án đáp ứng đủ điều kiện giải ngân theo quy định, ưu tiên các dự án ở khu vực phía Nam.

3. Các doanh nghiệp cơ cấu lại vốn của các dự án để chủ động huy động nguồn vốn thực hiện. Trường hợp cần thiết bảo lãnh của ngân hàng trong nước để vay vốn nước ngoài, các doanh nghiệp chủ động thương thảo, lựa chọn ngân hàng đứng ra thu xếp bảo lãnh.

86