Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 178/TB-VPCP về ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp với Ban chỉ đạo quy hoạch di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 178/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 18/06/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 18 tháng 06 năm 2009, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 178/TB-VPCP về ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp với Ban chỉ đạo quy hoạch di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son.

Về các kiến nghị cụ thể:

- Về công tác quy hoạch: Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tập trung chỉ đạo lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết khu vực Nhà máy đóng tàu Ba Son và khu vực Cảng Sài Gòn chậm nhất tháng trong 9 năm 2009 để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này chuyển đổi công năng.

- Về đầu tư các tuyến đường giao thông liên quan:

+ Đường tỉnh lộ 25B, thành phố Hồ Chí Minh: đồng ý về nguyên tắc dùng vốn trái phiếu để triển khai thực hiện, giao Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh làm việc với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Giao thông vận tải để triển khai cụ thể và cần triển khai sớm.

+ Đường tỉnh lộ 965, tỉnh Bà Rịa-vũng Tàu: Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đáp ứng yêu cầu khai thác của các cảng biển khu vực này; trong quá trình thi công tập trung chỉ đạo không để ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của những cảng đang hoạt động, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vướng mắc.

+ Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa-vũng Tàu: đồng ý về nguyên tắc dùng vốn trái phiếu để triển khai thực hiện. Trong khi chưa bố trí được vốn, giao Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, tạm ứng vốn khi có đủ thủ tục theo quy định để khởi công sớm.

+ Về Dự án mở rộng quốc lộ 51: yêu cầu Bộ Xây dựng (Bộ chủ quản của Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam) và Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để chậm nhất tháng 8 năm 2009 phải khởi công công trình.

+ Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo lập Dự án đầu tư để có cơ sở huy động vốn, việc này cần thực hiện ngay trong quý III năm 2009.

+ Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Biên Hoà nối với các cảng biển khu vực Cái Mép-Thị Vải (Bà Rịa-vũng Tàu) để có cơ sở kêu gọi vốn đầu tư xây dựng.

88