Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 184/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp tổng kết với đoàn xác định dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi của Ngân hàng Thế giới dự kiến vay vốn WB do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 184/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 07/05/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 7/5/2008, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo số 184/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp tổng kết với đoàn xác định dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi của Ngân hàng Thế giới dự kiến vay vốn WB. Cụ thể,

Về vấn đề kỹ thuật:

Các vấn đề kỹ thuật đã được Bộ GTVT xem xét, nghiên cứu khá kỹ về mọi mặt (kể cả hướng tuyến) trong quá trình tư vấn Việt Nam TEDI và Nhật Bản JETRO thực hiện nghiên cứu khả thi. Đồng ý về cơ bản những vấn đề cần xem xét thêm về hướng tuyến mà WB đưa ra và nhất trí sẽ có sự điều chỉnh trong quá trình hoàn thiện nghiên cứu khả thi để có thể giảm khối lượng GPMB, giải tỏa đất nông nghiệp và các vùng đệm về môi trường khi thực hiện dự án.

Về địa hình, Bộ GTVT cũng đã chỉ đạo tư vấn xem xét về thủy văn nhất là trong mùa mưa lũ để có thể khai thác tuyến trong cả 4 mùa. Bộ thống nhất sẽ cùng WB xem xét kỹ để có thể chọn được hướng tuyến tối ưu nhất.

Giao tư vấn nghiên cứu xem xét cụ thể các vấn đề WB nêu. Bộ GTVT sẽ thẩm định chính thức, chấp thuận và gửi WB.

Về qui mô, thống nhất qui mô phù hợp với Qui hoạch mạng lưới đường cao tốc 6 làn Bộ GTVT đã trình Chính phủ, trước mắt xây dựng 4 lần.

92