Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 200/TB-VPCP về kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 200/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 15/07/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 15/07/2009, VPCP đã ban hành Thông báo số 200/TB-VPCP về kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn. 

Trong những ngày 4 và 5 tháng 7 năm 2009, mưa lũ đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho tỉnh Bắc Kạn, nhất là hai huyện Pác Nặm và Ba Bể. Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực trong tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Để sớm khắc phục hậu quả mưa lũ ổn định sản xuất và đời sống nhân dân, Tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ cấp bách sau: Động viên thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại; bằng mọi biện pháp tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích; tổ chức di dời đồng bào ở vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao đến các khu tái định cư mới, bảo đảm an toàn và ổn định cuộc sống lâu dài; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra; tiếp tục chăm lo đời sống nhân dân vùng bị thiên tai, không để dân đói, không có chỗ ở; vận động nhân dân tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, “ lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

- Rà soát, đánh giá lại thiệt hại, xây dựng kế hoạch khắc phục; trước mắt sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách trung ương để hỗ trợ dân sinh, mua giống hỗ trợ sản xuất, khôi phục cơ sở hạ tầng thiết yếu như trường học, trạm y tế, thuỷ lợi, giao thông nông thôn và vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Việc khắc phục, nâng cấp các công trình. giao thông, thuỷ lợi cần được tính toán, bố trí vốn đầu tư trong kế hoạch ngân sách hàng năm để thực hiện.

- Quản lý, sử dụng đúng mục đích nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, tiền, hàng do các tổ chức cá nhân ủng hộ, không để xảy ra tiêu cực.

- Chỉ đạo quy hoạch và xây dựng các khu tái định cư để bố trí di dời dân cư ở các vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn tỉnh Bắc Kạn quy hoạch các khu tái định cư nêu trên; đồng thời chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành cơ quan khoa học nghiên cứu nguyên nhân gây lũ quét, sạt lở vừa qua, đề xuất các biện pháp xử lý nhằm hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

80