• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


Văn bản pháp luật về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo số 246/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sau khi kiểm tra khu vực cửa khẩu các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, An Giang, Tây Ninh do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 246/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 246/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành: 12/08/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: An ninh quốc gia   Tình trạng: Đã biết

Ngày 12 tháng 08 năm 2009, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 246/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải sau khi kiểm tra khu vực cửa khẩu các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, An Giang, Tây Ninh.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số cửa khẩu của các tỉnh trên và nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân các tỉnh về tình hình phát triển kinh tế, hoạt động biên mậu và công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại; ý kiến của các Bộ, cơ quan liên quan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận như sau:

1. Chính quyền các cấp ở các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, An Giang, Tây Ninh đã có nhiều nỗ lực trong việc chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quan tâm chỉ đạo công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại gắn với thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại thông qua buôn bán, trao đổi hàng hóa biên mậu. Việc triển khai các cơ chế chính sách đối với khu kinh tế cửa khẩu được thực hiện khá tốt đã góp phần vào việc cải thiện một bước đời sống nhân dân biên giới. Mặc dù công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại còn gặp nhiều khó khăn do tính chất vụ việc có nhiều diễn biến phức tạp nhưng chính quyền các cấp đã tập trung xác định được các điểm nóng trên địa bàn để có biện pháp xử lý thích hợp kịp thời.

2. Đối với công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Ban Chỉ đạo 127 Trung ương cùng các Bộ, ngành chức năng và Ủy ban nhân dân các địa phương coi đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên; tích cực hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát và đôn đốc thực hiện các biện pháp để ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả và gian lận thương mại. Qua đó phát hiện được các vấn đề khó khăn, vướng mắc, những bất hợp lý để có những giải pháp xử lý kịp thời.

Từ khóa: Thông báo 246/TB-VPCP
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
93024