• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật Doanh nghiệp


Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ

Văn bản pháp luật về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo số 270/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Công ty liên doanh khai thác khoáng sản Núi Pháo - tỉnh Thái Nguyên do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 270/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 270/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 28/08/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài nguyên   Tình trạng: Đã biết

Ngày 28 tháng 8 năm 2009, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 270/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Công ty liên doanh khai thác khoáng sản Núi Pháo - tỉnh Thái Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận chỉ đạo như sau:

1. Công ty liên doanh khai thác, chế biến khoáng sản Núi Pháo được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động từ đầu năm 2004 trong lĩnh vực khai thác đa kim là những tài nguyên quý hiếm có tác động nhiều mặt về văn hóa, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Tuy nhiên, kết quả triển khai thực hiện dự án đầu tư trên thực tế của Công ty liên doanh sau hơn 5 năm được cấp phép đã bộc lộ rất nhiều hạn chế, yếu kém:

- Tiến độ Dự án chậm: Theo cam kết của các nhà đầu tư trong hồ sơ xin cấp phép thực hiện Dự án, Công ty liên doanh phải đưa nhà máy vào hoạt động từ Quí 2 năm 2007 và bắt đầu sản xuất chính thức theo công suất thiết kế từ Quí 3 năm 2007. Tuy vậy, đến nay Công ty liên doanh mới chỉ hoàn tất được một số công việc về giải phóng mặt bằng, tái định cư, mua sắm trang thiết bị... Giấy phép khai thác khoáng sản cũng đã được cấp cho Công ty liên doanh từ tháng 6 năm 2005 nhưng đến nay Công ty vẫn chưa triển khai.

- Năng lực tài chính, chuyên môn và quản lý của các bên liên doanh bộc lộ nhiều yếu kém, thể hiện rõ nhất là các bên không thống nhất được với nhau về chi phí đã bỏ ra cũng như về phương án triển khai tiếp Dự án; việc triển khai dự án chậm đã đẩy chi phí Dự án, tổng vốn đầu tư tăng cao, làm cho việc triển khai Dự án tiếp theo trở nên không hiệu quả.

2. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

- Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát tình hình tuân thủ các quy định của pháp luật về thăm dò, khai thác khoáng sản và về môi trường của Công ty liên doanh; nếu có vi phạm thì thu hồi giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản đã cấp cho Công ty liên doanh theo quy định.

- Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, rà soát tình hình tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư và Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty liên doanh, nhất là yêu cầu về tiến độ triển khai Dự án. Nếu có vi phạm, nhất là vi phạm nghĩa vụ triển khai các hạng mục của Dự án theo tiến độ đã cam kết, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên quyết định chấm dứt hiệu lực của Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty theo đúng quy định.

Từ khóa: Thông báo 270/TB-VPCP
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
93944