Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 324/TB-BGDĐT về việc tuyển sinh sau đại học tại Ucraina năm 2009 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 324/TB-BGDĐT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Bành Tiến Long
Ngày ban hành: 21/05/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 21/5/2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông báo số 324/TB-BGDĐT về việc tuyển sinh sau đại học tại Ucraina năm 2009.

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp đại học (hệ 5 năm trở lên)/cao học/nghiên cứu sinh tại Ucraina hoặc các nước nói tiếng Nga, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng; sinh viên mới tốt nghiệp đại học (hệ 5 năm trở lên), cao học tại Ucraina năm 2008 và 2009.

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể sau:

- Tuổi không quá 35 đối với các ứng viên dự tuyển đi học NCS và CTNCS, không quá 45 đối với các ứng viên dự tuyển đi TTS tính đến thời điểm 01/5/2009.

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được cơ quan công tác cử đi dự tuyển (nếu đã đi làm) hoặc được cơ sở giáo dục đại học đánh giá tốt bằng văn bản về khả năng nghiên cứu khoa học có thể làm CTNCS (đối với sinh viên mới tốt nghiệp cao học, đại học hệ 5 năm trở lên). Lưu ý: lưu học sinh tốt nghiệp đại học/cao học tại Ucraina cần phải có báo cáo tốt nghiệp được Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina xác nhận về đạo đức, chấp hành đường lối, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tuân thủ pháp luật của nước sở tại;

- Có sức khỏe tốt để sống và học tập được trong điều kiện khí hậu của Ucraina. Khi sang đến Ucraina, nếu khám sức khỏe lại mà bị phát hiện không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ sức khỏe để đi học thì lưu học sinh phải về nước. Toàn bộ chi phí liên quan đến việc về nước sẽ do lưu học sinh và gia đình đảm nhiệm;

81