Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 37/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 37/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 06/02/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 06/02/2009, VPCP đã ban hành Thông báo số 37/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. 

Chỉ đạo quyết liệt việc bảo vệ rừng, ngăn chặn có hiệu quả nạn chặt phá rừng. Cần làm tốt công tác quy hoạch để chuyển đổi rừng, đất rừng và đất nông nghiệp trồng cây khác kém hiệu quả sang trồng cao su góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số; có chính sách thu hút các hộ dân có đất tham gia liên kết vào các dự án trồng mới cao su, cho vay vốn và hướng dẫn kỹ thuật để hộ dân phát triển cao su tiểu điền.

Tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền và thực hiện các chính sách về tôn giáo, dân tộc; tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, đổi mới hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể theo hướng gần dân, sát dân, nắm bắt và giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của người dân để thật sự là nòng cốt, là chỗ dựa của nhân dân.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trong tình hình mới; giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai trong vùng đồng bào dân tộc, không để xẩy ra các điểm nóng; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trước hết là trong quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý vốn, tài sản của nhà nước; xử lý kịp thời, nghiêm minh những vụ việc vi phạm.

90