Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 42/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phương án tài chính đối với nhà máy lọc dầu Dung Quất do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 42/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành: 11/02/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 11/02/2009, VPCP đã ban hành Thông báo số 42/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phương án tài chính đối với nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Đồng ý về nguyên tắc với các kiến nghị tại Báo cáo ngày 08 tháng 02 năm 2009 của Bộ Tài chính. Việc xây dựng, ban hành cơ chế tài chính đối với Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng như các dự án Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Nhà máy lọc dầu Long Sơn trong tương lai là một việc mới, cần được nghiên cứu tính toán chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc thị trường để có cơ chế, chính sách cho phù hợp. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các cơ quan liên quan, trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các Phó thủ tướng tại cuộc họp, trình Thủ tướng Chính phủ:

Ban hành quy định về việc điều tiết của ngân sách nhà nước đối với phần sản lượng dầu thô của Xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt Xô cung ứng cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đảm bảo không thay đổi so với cơ chế đã thực hiện trong năm 2008, không làm ảnh hưởng đến lợi ích giữa Việt Nam và Nga trong Xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt Xô.

Ban hành quy định việc điều tiết vào ngân sách nhà nước khoản chênh lệch giữa giá bán các sản phẩm đầu ra đã có thuế nhập khẩu với giá bán chưa có thuế của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Các khoản thu điều tiết trên đây cần có tên gọi cụ thể, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

92