Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 45/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp với JBIC kiểm điểm tình hình thực hiện và giải quyết vướng mắc một số dự án sử dụng vốn vay JBIC do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 45/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 05/02/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 5/2/2008, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông báo số 45/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp với JBIC kiểm điểm tình hình thực hiện và giải quyết vướng mắc một số dự án sử dụng vốn vay JBIC. Cụ thể,

Sau khi nghe trình bày của JBIC và báo cáo của các Ban QLDA, ý kiến của các Cục, Vụ tham dự họp, Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã kết luận như sau:

Tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án JBIC trong tháng 01/2008 rất thấp (2% kế hoạch). Như vậy tổng số liệu giải ngân 10 tháng đầu tài khóa 2007 (đến 31/01/2008) mới đạt được 57,2% kế hoạch các Ban QLDA đã cam kết với JBIC. Để đạt mục tiêu giải ngân khoảng 11 tỷ Yên trong 2 tháng còn lại, yêu cầu các Ban QLDA, chủ đầu tư và các Cục Vụ chức năng thuộc Bộ tập trung giải quyết các nội dung cụ thể của mỗi dự án như sau:

1. Dự án nhà ga khách Sân bay Tân Sơn Nhất (Cụm cảng HKMN):

- Bổ sung hợp đồng tư vấn: Cụm cảng HKMN có tờ trình bổ sung sau kết quả cuộc họp Tổ tư vấn đấu thầu của Bộ để Vụ KHĐT phối hợp với Cục HKVN dự thảo văn bản báo cáo TTgCP chấp thuận nguyên tắc, giao Bộ GTVT phê duyệt.

- Bổ sung hợp đồng xây lắp: Cụm cảng HKMN thương thảo với nhà thầu trong tháng 2/2008 trình Bộ kết quả để Bộ xem xét báo cáo TTgCP trong tháng 3/2008.

2. Dự án cảng Cái Mép – Thị Vải (Cục HHVN, Ban QLDA 85):

- Gói thầu 1 và 2: Cục Giám định đã chủ trì việc rà soát đưa ra khỏi phạm vi gói thầu một số hạng mục. Ban QLDA 85 tiếp tục làm việc với Văn phòng Chính phủ và các Bộ liên quan để sớm có văn bản chấp thuận của TTgCP về xử lý tình huống đấu thầu theo đề nghị của Bộ GTVT.

- Chấp thuận chủ trương sử dụng tư vấn kỹ thuật của Dự án thực hiện công tác rà soát dự toán để có thể sớm triển khai công tác đấu thầu các gói thầu.

3. Dự án cảng Cái Lân (Ban QLDA HH 1- Cục HHVN): Giao Vụ KHĐT có văn bản yêu cầu Cục HHVN báo cáo tiến độ và các vướng mắc dẫn đến việc chưa ký được hợp đồng với nhà thầu gói 4.

4. Dự án cảng Hải Phòng (Ban QLDA cảng HP):

Yêu cầu Ban QLDA cảng HP khẩn trương triển khai các thủ tục liên quan để nhà thầu có thể triển khai hạng mục kè Bạch Đằng và kè đá bảo vệ mái dốc kênh Hà Nam, hoàn thành trước 31/12/2008.

111