Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 479/TB-BYT về tình hình dịch cúm A(H1N1) tại Việt Nam do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 479/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Nguyễn Quốc Triệu
Ngày ban hành: 02/06/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02 tháng 6 năm 2009, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 479/TB-BYT về tình hình dịch cúm A(H1N1) tại Việt Nam.

Để chủ động phòng chống dịch xâm nhập và lây lan tại cộng đồng, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện tốt các biện pháp sau để phòng chống dịch cúm A(H1N1):

1.Trong dịp nghỉ hè, nhiều lưu học sinh, sinh viên từ vùng dịch về nước, đề nghị gia đình theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly trong vòng 7 ngày và thông báo với các cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, theo dõi theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế. Các trường hợp nghi ngờ mắc cúm A(H1N1) phải nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế về biện pháp cách ly tránh lây lan ra cộng đồng.

2.Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường (thông thoáng nơi ở, nơi làm việc, lau chùi bề mặt, đồ dùng, vật dụng sinh hoạt bằng các hóa chất sát khuẩn thông thường).

3.Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

4.Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng thì chủ động cách ly, không đến nơi tụ tập đông người để phòng cho người khác không bị mắc bệnh, thông báo ngay cho các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời giảm nguy cơ biến chứng dễ dẫn đến tử vong.

83