Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 67/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại hội nghị tổng kết công tác đặc xá năm 2009 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 67/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Kiều Đình Thụ
Ngày ban hành: 03/03/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 03 tháng 03 năm 2009, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 67/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại hội nghị tổng kết công tác đặc xá năm 2009.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng kết luận như sau:

1. Chủ trương tiến hành đặc xá vào dịp Tết Nguyên đán là rất đúng đắn, tạo được sự đồng tình sâu rộng trong nhân dân được dư luận quốc tế hoan nghênh; thể hiện chính sách nhân đạo, khoan dung của Đảng và Nhà nước ta đối với những người phạm tội đã ăn năn hối cải, cải tạo tốt.

2. Đặc xá lần này, mặc dù thực hiện trong thời gian ngắn nhưng đã đề nghị Chủ tịch nước quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 15.140 người, là đợt đặc xá có số lượng lớn nhất kể từ trước đến nay. Đạt được kết quả đó, trước hết là có sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, sự phối hợp đồng bộ nhịp nhàng của các Thành viên Hội đồng tư vấn đặc xá và của các đơn vị, địa phương, trong đó nòng cốt là Bộ Công an và Bộ Quốc phòng; đặc biệt là cơ quan Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá.

Các cơ quan thông tin truyền thông đã tuyên truyền tích cực, kịp thời và sâu rộng về đặc xá năm 2009. Nội dung tuyên truyền đã bám sát nội dung, yêu cầu của công tác đặc xá, có tác dụng giáo dục đối với các phạm nhân phấn đấu cải tạo tốt để được hưởng sự khoan hồng; làm cho nhân dân và quốc tế hiểu rõ chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta.

3. Về các đề xuất nêu ra tại Hội nghị như: điều kiện xét đặc xá đối với số đối tượng như già yếu, bệnh tật nặng nhưng chưa chấp hành xong phần dân sự; điều kiện đặc xá đối với phạm nhân phạm tội về ma tuý; cải tiến trình tự, thủ tục lập hồ sơ đề nghị đặc xá, giao Bộ Công an tổng hợp, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước quyết định trong các đợt đặc xá tới.

89