• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giáo dục


 

Thông tư 02/2015/TT-BGDĐT về Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Tải về Thông tư 02/2015/TT-BGDĐT
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 02/2015/TT-BGDĐT   Loại văn bản: Thông tư
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Phạm Vũ Luận
Ngày ban hành: 26/02/2015   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 19/03/2015   Số công báo: Từ số 361 đến số 362
Lĩnh vực: Giáo dục, đào tạo   Tình trạng: Đã biết

Ngày 26/02/2015, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành Thông tư  02/2015/TT-BGDĐT về Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia gồm chuẩn bị cho kỳ thi; đối tượng và điều kiện dự thi; tổ chức đăng ký dự thi; trách nhiệm của thí sinh; công tác đề thi; tổ chức coi thi; tổ chức chấm thi, phúc khảo và chấm thẩm định; xét công nhận tốt nghiệp THPT; chế độ báo cáo và lưu trữ; thanh tra, khen thưởng, xử lý các sự cố bất thường và xử lý vi phạm.

Theo đó, tổ chức gồm 8 môn thi như sau: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Ba môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh không học môn ngoại ngữ thì thí sinh có thể chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Nội dung thi tốt nhgiệp THPT chủ yếu nằm trong chương trình 12.

Thí sinh đã học hết chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi hoặc đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi thì được phép dự thi tố nghiệp trung học phổ thông

Để được tham gia kỳ thi thí sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Đã đăng ký dự thi và nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ và lệ phí đăng ký dự thi và không năm trong thời gian bị kỷ luật cấm thi
  • Đồng thời còn đảm bảo xếp hạnh kiểm loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém trong năm học lớp 12.
  • Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT còn phải đảm bảo điều kiện: Đã tốt nghiệp trung học cơ sở và phải thực hiện các hoạt động đảm bảo xếp loại học lực và hạnh kiểm theo quy định.

Thí sinh đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; Đối với thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Trước ngày 30 tháng 4 hằng năm thí sinh phải nộp hồ sơ  đăng ký dự thi. Trường hợp phát hiện có nhầm lẫn, sai sót sau khi hết hạn đăng ký hồ sơ, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi đồng phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân và nhận Thẻ dự thi, nếu bị mất chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT cũng quy định về công tác đề thi, tổ chức coi thi, tổ chức chấm thi, phúc khảo và chấm thẩm định, xét công nhận tốt nghiệp, thanh tra, khen thưởng xử lý trường hợp bất thường và xử lý vi phạm trong công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

Thông tư 02/2015/TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành kể từ 13/04/2015 và thay thế Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT; Thông tư số 04/2013/TT-BGDĐT ; Thông tư số 06/2013/TT-BGDĐT; Thông tư số 09/2014/TT-BGDĐT.

Từ khóa: Thông tư 02/2015/TT-BGDĐT

1.795

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
266554