• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Tờ trình 303/TTr-BNN-CN hỗ trợ hộ chính sách và hộ nghèo chống rét cho trâu bò ở tỉnh miền Bắc trong vụ Đông Xuân 2010 – 2011 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Tải về Văn bản khác 303/TTr-BNN-CN
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 303/TTr-BNN-CN   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Hồ Xuân Hùng
Ngày ban hành: 28/01/2011   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Chính sách xã hội   Tình trạng: Đã biết

Ngày 28/1/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Tờ trình 303/TTr-BNN-CN hỗ trợ hộ chính sách và hộ nghèo chống rét cho trâu bò ở tỉnh miền Bắc trong vụ Đông Xuân 2010 – 2011.

Rét đậm, rét hại kéo dài từ ngày 27/12/2010 đã gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi tại một số tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra và theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, tình hình rét đậm, rét hại với cường độ lớn có thể kéo dài qua Tết Âm lịch. Tính đến ngày 28/1/2011, theo báo cáo của 20 tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra, tổng số các loại vật nuôi đã bị chết rét, chết đói trong đợt rét đậm là 37.976 con, trong đó chủ yếu là bê, nghé non khoảng 70%; bò, trâu già 27%; gia súc khác 3% (có phụ lục kèm theo).

Ước tính thiệt hại do rét đậm, rét hại đối với đàn vật nuôi: Một trăm ba mươi tỷ đồng chưa tính đến công lao động, vật tư và sức sản xuất của vật nuôi giảm sút, gặp nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi sản xuất.

Biện pháp khắc phục của địa phương

- Tiếp tục chỉ đạo các địa phương, các hộ gia đình không thả rông trâu, bò; che chắn chuồng nuôi đảm bảo chuồng nuôi không bị gió lùa, mưa dột, nền chuồng khô; Làm ấm khu vực chăn nuôi, chuồng nuôi và vật nuôi; Cung cấp thức ăn, nước uống đầy đủ cho vật nuôi hàng ngày, bổ sung thêm cháo, thức ăn tinh cho những con ốm yếu.

- Theo dõi, kiểm soát chặt chẽ diễn biến của vật nuôi nếu có hiện tượng bất thường vật nuôi bị ốm, đau phải báo ngay với cán bộ kỹ thuật đề phòng dịch bệnh bùng phát.

- Thống kê, phân biệt rõ ràng số lượng gia súc, gia cầm bị chết, ốm nhằm kiểm soát dịch bệnh lây lan qua vận chuyển, giết mổ gia súc gia tăng vào những ngày giáp tết Âm Lịch và có những biện pháp phòng chống rét phù hợp nữa.

- Sử dụng nguồn ngân sách trong khu vực (theo chương trình 135 và Nghị quyết 30a) để giúp các gia đình làm chuồng trại, chắn che cho đàn vật nuôi; Sử dụng ngân sách trung ương và địa phương theo Quyết định 142/QĐ-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2009 để giúp dân khôi phục sản xuất.

Từ khóa: Văn bản khác 303/TTr-BNN-CN

109

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
118706