Nghị quyết 14/2000/NQ-CP

Click để xem chi tiết và Tải về Nghị quyết 14/2000/NQ-CP

Tiêu đề: Nghị quyết số 14/2000/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2000 do Chính phủ ban hành Số hiệu: 14/2000/NQ-CP Loại văn bản: Nghị quyết Nơi ban hành: Chính phủ Người ký: Nguyễn Tấn Dũng Ngày ban hành: 05/10/2000 Lĩnh vực: Đất đai, Giáo dục, đào tạo, Tổ chức bộ máy nhà nước

Mục lục Nghị quyết số 14/2000/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2000 do Chính phủ ban hành

  • NGHỊ QUYẾT PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 9 NĂM 2000.
  • 1. Chính phủ nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban phòng, chống lụt bão Trung ...
  • 2. Chính phủ nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2001; ...
  • 3. Chính phủ đã xem xét Đề án phổ cập giáo dục trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo trình.
  • 4. Chính phủ đã xem xét Báo cáo Quy hoạch tái định cư công trình thủy điện Sơn La do Bộ Nông nghiệp và ...
  • 5. Chính phủ đã xem xét dự án Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển ...
  • 6. Chính phủ đã xem xét Báo cáo Một số vấn đề trong công tác chỉ đạo điều hành và tình hình thực hiện ...

Ngày 05/10/2000, Chính phủ ban hành Nghị quyết 14/2000/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2000.

Chính phủ nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban phòng, chống lụt bão Trung ương báo cáo tình hình đối phó với trận lũ lụt lớn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Lũ lớn vùng thượng nguồn lưu vực sông Mê Kông từ đầu tháng 7 đã gây ra trận lũ lụt nghiêm trọng ở đồng bầng sông Cửu Long. Mặc dù lãnh đạo Đảng, Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các ngành, các cấp và nhân dân thực hiện những biện pháp đối phó đem lại nhiều kết quả, nhưng do lũ lớn về sớm, gây ngập sâu trên diện rộng và kéo dài nên đã làm tổn thất nặng nề đến sản xuất, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội và đời sống của trên 10 triệu dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chính phủ bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với các gia đình đã mất mát người thân, bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Chính phủ biểu dương các ngành, các địa phương và lực lượng vũ trang đã chỉ đạo tích cực, sát sao, cùng nhân dân chống chọi với lũ; hoan nghênh các đoàn thể xã hội, các tổ chức quốc tế cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước đã ủng hộ, giúp đỡ nhân dân đồng bầng sông Cửu Long trong thời điểm khó khăn hiện nay:

Tình hình lũ lụt còn đang diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, đặc biệt là những hậu quả để lại sau khi nước rút. Chính phủ kêu gọi đồng bào cả nước phát huy hơn nữa tình thân ái, đoàn kết, giúp đỡ nhân dân vùng bị nạn vượt qua cơn hiểm nghèo; yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương vùng bị lũ lụt tổ chức và huy động tối đa mọi lực lượng để cứu trợ đồng bào bị nạn, hạn chế tổn thất về người và tài sản đến mức thấp nhất, không để xảy ra dịch bệnh; làm tốt công tác trị an, nhanh chóng ổn định cuộc sống của nhân dân, khôi phục các công trình hạ tầng và bắt tay vào sản xuất ngay sau khi nước rút.

Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan, xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp khắc phục hậu quả và chính sách đối với đồng bào đồng bằng sông Cửu Long bị thiệt hại do lũ lụt, trình

  • Những vướng mắc pháp lý có thể căn cứ vào Nghị quyết 14/2000/NQ-CP để xử lý:

Tin tức về Nghị quyết 14/2000/NQ-CP

Đang cập nhật

Phân tích chính sách về Nghị quyết 14/2000/NQ-CP

Đang cập nhật

Bình luận về Nghị quyết 14/2000/NQ-CP

Đang cập nhật

Án lệ về Nghị quyết 14/2000/NQ-CP

Đang cập nhật