• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công văn 10991/BGTVT-CYT năm 2020 về thực hiện kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo 367/TB-VPCP do Bộ Giao thông vận tải ban hành

Tải về Công văn 10991/BGTVT-CYT
Bản Tiếng Việt

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 10991/BGTVT-CYT
V/v: Thực hiện kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 367/TB-VPCP ngày 21 tháng 10 năm 2020.

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2020

 

Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ;
- Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid - 19 (Thông báo số 367/TB-VPCP ngày 21 tháng 10 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:

1. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình triển khai đúng chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo kết luận số 367/TB-VPCP ngày 21 tháng 10 năm 2020 nêu trên.

2. Nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, nhất là trong bối cảnh mùa đông đang cận kề, dịch bệnh tại nhiều nước đang bùng phát trở lại. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị không được chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trở lại ở nước ta nhất là tại trường học, bệnh viện, các đô thị lớn..., tiếp tục quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh Việt Nam, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.

3. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K phòng chống COVID-19 (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), trước hết là đeo khẩu trang, khử khuẩn tay.

4. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

5. Xử lý nhanh thủ tục đón chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh: Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) chủ động phối hợp với cơ quan, đơn vị của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao xem xét, giải quyết nhanh các thủ tục cấp phép các chuyến bay và thủ tục liên quan cho các đối tượng này.

6. Cục HKVN, Cục Y tế GTVT hướng dẫn cụ thể các quy trình nhập cảnh và giám sát cách ly y tế phòng chống COVID-19 với người nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ (sau khi Bộ Y tế ban hành) đối với các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài trong việc thực hiện nhiệm vụ mở lại các đường bay thương mại quốc tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Văn phòng Bộ;
- Vụ Hợp tác quốc tế;
- Cổng TTĐT Bộ GTVT;
- Lưu: VT, CYT (Thu3).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lê Anh Tuấn

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 10991/BGTVT-CYT   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Lê Anh Tuấn
Ngày ban hành: 30/10/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược, Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 10991/BGTVT-CYT

179

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
456758